Phẫu thuật nâng ngực bao lâu thì hồi phục?

Thời gian sau khi thực hiện nâng ngực bao lâu thì hồi phục được, khi quyết định thực hiện thẩm mỹ vòng 1 – bạn có tự đặt ra câu hỏi như vậy không?
Nếu cũng đang có ý định thực hiện nâng ngực và thắc mắc về vấn đề này, chắc hẳn những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích. 

Sau ca nâng ngực bao lâu thì hồi phục?

Tùy thuộc vào phương pháp nâng ngực Chị em lựa chọn là gì, khoảng thời gian hồi phục theo đó sẽ không giống nhau. Cụ thể như: 

Đối với cấy mỡ ngực tự thân: Đây là phương pháp làm đẹp hạn chế xâm lấn, không phải sử dụng túi độn ngực để làm tăng kích thước vòng 1. Chỉ thực hiện cấy mỡ trên 2 nốt nhỏ 1 – 2mm. Sau 7 ngày, những vết cắt này sẽ lành, bong tróc, mờ dần theo thời gian và không để lại dấu vết thẩm mỹ nào. 

Người thực hiện cấy mỡ ngực tự thân có thể ra về ngay trong ngày, không cần nghỉ dưỡng. Mọi sinh hoạt, công việc sau đó diễn ra bình thường. Chỉ cần lưu ý: không chèn ép mạnh, không chườm nóng hoặc lạnh vùng ngực – nơi vừa thực hiện cấy mỡ. 


Tham khảo những hình ảnh thực tế sau ca cấy mỡ ngực tự thân

Đối với phẫu thuật đặt túi ngực: Đây là phương pháp sử dụng túi độn nhân tạo để cải thiện kích thước vòng 1, trải qua quá trình đại phẫu khoảng 1 giờ 30 phút. Tùy theo cơ địa mỗi người, cùng theo đó là kỹ thuật thực hiện đặt túi ngực của bác sĩ thẩm mỹ – thời gian trung bình để hồi phục sau ca đặt túi ngực khoảng sau 2 tuần. 

Trong đó, 1 – 3 tháng đầu sau ca nâng ngực chị em cần lưu ý không vận động mạnh như tập thể thao, tuân thủ mặc áo gen định hình. Sau khoảng 3 – 6 tháng, form ngực sẽ dần ổn định, đẹp tự nhiên. 


Những hình ảnh thực tế của ca nâng ngực nội soi

XEM THÊM: Phẫu thuật đặt túi ngực duy trì được bao lâu

Những vấn đề cần lưu ý khi có ý định nâng ngực

Thời gian bao lâu hồi phục sau ca nâng ngực tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn. Cùng theo đó cũng tùy thuộc cơ địa, kỹ thuật thực hiện của từng bác sĩ thẩm mỹ. 

Chẳng hạn như nếu lựa chọn nâng ngực nội soi, sẽ mất khoảng 2 tuần để lành vết thương phẫu thuật, sau đó 1 – 2 tháng dần ổn định. 

Nếu bạn đã và đang có ý định thực hiện nâng ngực, để có được kết quả thực hiện như ý: đẹp và an toàn, nhanh hồi phục thì nên chủ động nắm những điểm sau: 

Sàng lọc, tìm hiểu kỹ càng về phương pháp nâng ngực, về địa chỉ cũng như bác sĩ thực hiện. Chỉ nên tin tưởng lựa chọn khi và chỉ khi: bác sĩ là người chuyên về lĩnh vực nâng ngực, đã được cấp chứng chỉ hành nghề, có nhiều Khách hàng lựa chọn. 

Chỉ tin tưởng lựa chọn thực hiện nâng ngực khi địa chỉ đó là bệnh viện đạt chuẩn. Vì chỉ có bệnh viện mới được phép thực hiện nâng ngực.


Sự thay đổi thực tế trước và sau ca cấy mỡ ngực tự thân

*** Ngoài ra, khi đã tìm hiểu lựa chọn theo đúng những tiêu chí trên, để thời gian hồi phục diễn ra nhanh hơn và trọn vẹn hơn, chị em phải tuân thủ theo những chỉ định về cách chăm sóc, mặc áo định hình (nếu có), thời gian tái khám… 

Qua những chia sẻ trên, không chỉ chia sẻ về thời gian nâng ngực bao lâu thì hồi phục, mà theo đó còn là cách đơn giản để nhận diện “nên làm gì để có lựa chọn nâng ngực đẹp, an toàn”. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với chị em. Chúc chị em làm đẹp thành công. 

Hình ảnh Khách hàng trước – sau nâng ngực bằng phương pháp đặt túi ngực BS. Lương Ngọc

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "