Khắc phục tình trạng thái dương bị lõm đẹp, hiệu quả

Vùng thái dương lõm sâu khiến khuôn mặt kém sắc và mất cân đối, nhưng chia sẻ về giải pháp lại không có nhiều thông tin về cách khắc phục tình trạng này. Bên dưới là tất tần tật những giải pháp khắc phục tình trạng thái dương bị lõm hiệu quả. Cùng theo dõi để rõ hơn nhé!

Giải pháp nào khắc phục tình trạng thái dương bị lõm hiệu quả?

Thái dương là toàn bộ vùng tiếp xúc giữa trán, đường chân tóc và phần xương hốc mắt. Vùng thái dương đầy đặn sẽ giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa tổng thể. Thế nhưng, cũng có thể do nhiều yếu tố như thiếu mô mỡ bẩm sinh hoặc chấn thương, tuổi tác, quá trình lão hóa khiến vùng thái dương bị lõm sâu, mất cân đối.

Khắc phục tình trạng thái dương bị lõm

Vùng thái dương lõm sâu khiến khuôn mặt kém sắc và mất cân đối

Khắc phục tình trạng thái dương bị lõm có 3 giải pháp đang được áp dụng, đó là: Phẫu thuật độn thái dương, tiêm chất làm đầy và cấy mỡ tự thân.

Phẫu thuật độn thái dương là phương pháp sử dụng miếng độn silicon được mô phỏng vẻ bề ngoài và cảm giác giống như cơ bắp. Quá trình thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ rạch một vết rạch dọc ở phía sau đường viền chân tóc, sau đó tạo khoang chứa để đặt miếng độn và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Sau phẫu thuật Khách hàng cần đeo băng thun đầu khoảng 4 ngày đầu. 1-2 ngày sau phẫu thuật tại vị trí vết thương sẽ có cảm giác đau, sưng nề nhẹ, sau đó tình trạng này giảm dần và ổn định sau 1 – 3 tháng. Phương pháp này phù hợp trường hợp thái dương bị hóp quá sâu, kết quả duy trì lâu dài.

Phẫu thuật độn thái dương phù hợp trường hợp thái dương bị hóp quá sâu

Tiêm chất làm đầy thái dương

Chất làm đầy sử dụng chất liệu có thành phần chính gần giống – tương thích với cơ thể người để làm đầy các mô. Phương pháp này phù hợp để làm đầy, tạo dáng những vùng nhỏ như thái dương.

Thời gian duy trì hiệu quả khoảng từ 1 – 1,5 năm.

Tiêm chất làm đầy phù hợp để tạo dáng những vùng nhỏ như thái dương

Làm đầy thái dương bằng mỡ tự thân

Cấy mỡ thái dương là phương pháp sử dụng mỡ lấy từ chính cơ thể, đã qua quá trình tách chiết – li tâm chọn những tế bào mỡ khỏe nhất, cấy vào vùng thái dương bị lõm.

Tế bào mỡ tự thân có độ tương thích cao, an toàn với cơ thể, làm đầy đặn tự nhiên – không để lại dấu vết thẩm mỹ, mang lại vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa.

Tế bào mỡ sau khi được cấy vào cơ thể sẽ tạo nên lớp liên kết mới, bảo vệ và làm đầy, căng mịn vùng vừa cấy. Kết quả vì thế duy trì lâu dài.

Cấy mỡ trẻ hoá khuôn mặt – da căng mịn, mặt tươi xinh sau 60 phút

XEM THÊM: Cấy mỡ thái dương duy trì lâu dài không

Mỗi cách khắc phục tình trạng thái dương bị lõm đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào tình trạng thái dương lõm ít hoặc nhiều và nhu cầu của Khách hàng, Bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phù hợp. 

Phẫu thuật độn thái dương cũng có thể kết hợp cấy mỡ để tạo nên kết quả thẩm mỹ đẹp hơn, giúp phục hiệu quả nhược điểm của từng phương pháp.

Cấy mỡ thái dương có hiệu quả không

Hình ảnh Khách hàng trước – sau thực hiện Cấy mỡ mặt tại bệnh viện

Tuy nhiên, dù là lựa chọn giải pháp khắc phục nào để có được kết quả cuối cùng Đẹp và An toàn cho sức khỏe thì chị em cần hết sức lưu ý: 

Tìm hiểu thông tin, sàng lọc kỹ càng về địa chỉ, bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Bởi chỉ có những địa chỉ được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mới đảm bảo được sự an toàn; bác sĩ chuyên khoa PTTM – am hiểu, chuyên sâu, có kinh nghiệm mới đảm nhận và chịu trách nhiệm với kết quả, với sự an toàn cuối cùng mang lại của Khách hàng.

Toàn bộ quá trình thực tế cấy mỡ trẻ hoá khuôn mặt thực hiện bởi Ekip Bác sĩ Lương Ngọc

Tóm lại: Khắc phục tình trạng thái dương bị lõm dù là lựa chọn giải pháp nào, phẫu thuật độn thái dương, tiêm chất làm đầy hay cấy mỡ tự thân thì chỉ cần phù hợp và chọn đúng bác sĩ, địa chỉ thẩm mỹ uy tín ắt sẽ đảm bảo kết quả thẩm mỹ như ý.

Hình ảnh Khách hàng trước – sau cấy mỡ khuôn mặt thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Bác sĩ Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "