Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu?

Một trong những nỗi lo “thầm kín” của chị em khi quyết định thực hiện hút mỡ bụng đó là: liệu sau hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu? Có phải nghỉ dưỡng lâu không?
Những thông tin bên dưới được chia sẻ từ Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có được câu trả lời khách quan nhất.

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu?

Cho đến hiện tại, khi nhắc đến hút mỡ bụng vẫn còn nhiều người mặc định rằng: hút mỡ là phương pháp phẫu thuật đau đớn, cần kiêng cữ khoảng thời gian dài. Bao gồm cả kiêng quan hệ tình dục. 

Hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ – chuyên gia hút mỡ tạo dáng Bác sĩ Lương Ngọc cho biết: 

Tùy theo phương pháp hút mỡ bụng bạn lựa chọn thực hiện là gì, sẽ có thời gian nghỉ dưỡng cũng như kiêng cữ lâu hoặc nhanh. Cụ thể như sau: 

Đối với phẫu thuật căng da bụng: Đây là phương pháp đại phẫu, thực hiện cắt bỏ trực tiếp vùng da và mỡ thừa vùng bụng. Sau ca thực hiện buộc khách hàng phải nghỉ dưỡng, chú ý trong vấn đề chăm sóc, vệ sinh kỹ càng tránh nhiễm trùng; kiêng quan hệ ít nhất từ 1 đến 1,5 tháng. 

Chưa kể, vết cắt ngang bụng để loại bỏ mỡ sẽ để lại vết sẹo khó giấu. 


Cách phân biệt giữa hút mỡ bụng và phẫu thuật căng da

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ: Là phương pháp hút mỡ và dẫn lưu mỡ thông qua 2 – 4 vết cắt nhỏ, kết hợp kỹ thuật trải da, tạo dáng để tạo điểm thắt eo mà không trả giá bằng phẫu thuật căng da. 

Đối với phương pháp này: hạn chế xâm lấn, không cần nghỉ dưỡng lâu. Sau ca thực hiện hút mỡ có thể ra về trong ngày, kiêng quan hệ khoảng 1 – 2 tuần. Hoặc tùy vào trường hợp và nhu cầu của mỗi người. 


Những chia sẻ thực tế từ Khách hàng hút mỡ bụng

XEM THÊMcách chăm sóc sau khi hút mỡ bụng đạt hiệu quả tốt

Những lưu ý để lựa chọn hút mỡ bụng đẹp – không cần nghỉ dưỡng lâu

Như những chia sẻ ở trên, nghĩa là hút mỡ bụng có 2 phương pháp: một là phẫu thuật căng da bụng, hai là hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ. 

Việc lựa chọn thực hiện phẫu thuật căng da hay hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, để có được kết quả hút mỡ bụng đẹp, đúng giá trị thẩm mỹ, không phải nghỉ dưỡng lâu, không chịu kết quả đường sẹo khó giấu, không phải kiêng cữ quan hệ quá lâu; cùng theo đó là để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, cần phải lưu ý: 

Lựa chọn đúng phương pháp hút mỡ. 

Chỉ lựa chọn thực hiện hút mỡ bụng tại bệnh viện, người thực hiện là bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực hút mỡ tạo dáng. Đảm bảo những quy trình thăm khám, sàng lọc sức khỏe kỹ càng để mang lại kết quả giảm mỡ: đẹp, an toàn, không phải nghỉ dưỡng lâu, không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề “sau hút mỡ bụng kiêng quan hệ bao lâu” nữa! 


Lắng nghe những chia sẻ từ khách hàng hút mỡ bụng

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Bs. Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "