Review về các phương pháp hút mỡ bụng

Hiện nay, với mong muốn lấy lại vóc dáng thon gọn của mình nhiều chị em đã tìm đến dịch vụ hút mỡ bụng để thực hiện. nhưng cảm thấy băng khoăn khi có quá nhiều thông tin về các phương pháp hút mỡ khác nhau trên thị trường và không biết phương pháp nào tốt nhất. bài viết  sẽ giải đáp, review về các phương pháp hút mỡ bụng giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp, an toàn và hiệu quả.

*** Thông tin về các phương pháp hút mỡ bụng hiện nay

Nhắc đến hút mỡ bụng, có lẽ nhiều người có suy nghĩ e ngại, lo sợ vì đụng đến dao kéo, thậm chí lo sợ hoài nghi về kết quả lẫn độ an toàn cho sức khỏe.

các phương pháp hút mỡ bụng

Hình ảnh thực tế sau 2 giờ hút mỡ bụng không phẫu thuật

Nhiều năm qua, có cơ hội tiếp xúc, lắng nghe những lời tâm sự, câu chuyện của hàng trăm, hàng ngàn khách hàng thực tế – Bác sĩ Lương Ngọc thấu hiểu:

“Những lo lắng, e ngại của các chị em liên quan đến sự an toàn, vấn đề đau đớn khi thực hiện phương pháp hút mỡ bụng không phải là không có căn cứ. Bởi, hiện tại có quá nhiều thông tin liên quan đến hút mỡ bụng biến chứng, hút mỡ bụng để lại sẹo, hút mỡ bụng phải phẫu thuật…”

Những chia sẻ từ Chị Khách hàng sau 2 lần hút mỡ không phẫu thuật

Chưa kể tại các bệnh viện lớn, hút mỡ bụng được áp dụng “đại trà” việc thực hiện là phẫu thuật căng da bụng; nghĩa là trực tiếp cắt bỏ da và mỡ thừa cho Khách hàng. Cách thực hiện này mặc dù có hiệu quả cắt bỏ trực tiếp vùng thừa mỡ, nhưng xét kỹ càng thì hệ lụy để lại cho khách hàng là: đường sẹo ngang bụng khó giấu. Chưa kể những vùng eo hông hai bên thừa mỡ không được xử lý, dẫn đến kết quả không có đường eo.

Cụ thể hơn những hạn chế khi thực hiện hút mỡ bụng căng da, chị em có thể đọc thêm bài báo trên báo Vnexpress.net: “Hạn chế của phẫu thuật hút mỡ căng da bụng

Hình ảnh kết quả sau 2 giờ hút mỡ tạo dáng cho KH từng thực hiện căng da bụng 20 năm trước

** Phân biệt rõ về các phương pháp hút mỡ bụng

Như vậy, để có cái nhìn đúng về các phương pháp hút mỡ bụng, có 2 điểm cần lưu ý với chị em thế này:

Phân biệt rõ ràng 2 phương pháp hút mỡ phổ biến hiện nay: hút mỡ bụng tạo dáng và phẫu thuật căng da bụng

Thực tế, có nhiều bài thông tin về hút mỡ bụng – mặc định đi kèm căng cắt da. Nhưng, phẫu thuật căng da bụng là đại phẫu cắt bỏ da, còn hút mỡ bụng đơn thuần là hạn chế xâm lấn để dẫn lưu mỡ thừa ra ngoài. Chị em có thể phân biệt rõ ràng như sau:

 Hút mỡ bụng tạo dáng: là phương pháp hút và dẫn lưu mỡ ra bên ngoài thông qua những nốt nhỏ 2-3mm, kết hợp song song kỹ thuật trải da tạo dáng để giúp da co hồi, ôm sát cơ. Sau đó kết hợp quá trình chăm sóc – mặc áo mang gen, tránh tình trạng da nhăn chùng dù không căng da. Thao tác thực hiện nhẹ nhàng và không để lại bất kì dấu vết đường sẹo nào.

hút mỡ bụng không phẫu thuật

Một số hình ảnh thực tế Khách hàng trước – sau thực hiện hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ

XEM THÊM: Hút mỡ bụng bao lâu thì đẹp

 Phẫu thuật căng da bụng: trực tiếp cắt bỏ da mỡ thừa vùng bụng; giả sử kết hợp cả hút mỡ bụng để giảm mỡ cũng sẽ để lại hệ lụy: đường sẹo dài và sự đau đớn hậu phẫu. Chưa kể, kết quả sau ca phẫu thuật căng da bụng qua nhiều năm áp dụng thực tế: không duy trì lâu dài, không thể hiện được đường eo.

Xem thêm những thông tin về hai phương pháp hút mỡ bụng

Lưu ý 3 điểm an toàn khi lựa chọn phương pháp hút mỡ bụng

 Hút mỡ bụng chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn;

 Người được phép thực hiện hút mỡ bụng chỉ có thể là bác sĩ chuyên khoa lĩnh vực hút mỡ tạo dáng, có kinh nghiệm và đã được cấp chứng chỉ hành nghề PTTM.

 Khách hàng an toàn trước khi tiến hành hút mỡ bụng phải được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe kỹ càng. Chỉ tiến hành khi Hội đồng Y khoa xét duyệt sức khỏe phù hợp.

Sự thay đổi của dáng vóc sau lựa chọn hút mỡ bụng


Theo dõi những thông tin trên kênh chia sẻ chính thống

XEM THÊM: Hút mỡ bụng tạo dáng có an toàn không?

Nếu xem xét lại những thông tin tiêu cực về hút mỡ bụng, có thể thấy rằng hầu hết đều xuất phát từ việc “sai lệch” một hoặc nhiều trong 3 yếu tố an toàn trên.

Chị em có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết đăng trên trang điện tử – cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế; cũng đã có những thông tin chia sẻ liên quan đến các phương pháp hút mỡ bụng tại: https://suckhoedoisong.vn/dung-de-bi-dong-giua-ma-tran-quang-cao-giam-mo-n188280.html

*** Như vậy, để quyết định thực hiện giảm mỡ bằng các phương pháp hút mỡ bụng được trọn vẹn, được đẹp, được an toàn thì có lẽ khi đọc hết những chia sẻ trong bài viết trên – ít nhiều chị em cũng có thể tìm được cho mình câu trả lời. Đúng không!

Lắng nghe những chia sẻ, review thực tế từ Khách hàng

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng tạo dáng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Bs. Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "