Hút mỡ bụng có mang thai được không?

Trong ý nghĩ mong muốn giảm mỡ, nhưng đến khi biết đến hút mỡ bụng lại lo lắng liệu việc thực hiện hút mỡ bụng có mang thai được không? hay chưa sinh con có nên hút mỡ bụng
Đó là nỗi lo của không ít chị em. Và đây cũng là nỗi lo chung của nhiều người.

Vậy, hút mỡ bụng có mang thai được không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, cần cụ thể hóa hơn về phương pháp hút mỡ bụng. Vì hiện tại có rất nhiều chị em nhầm lẫn giữa hai phương pháp: hút mỡ bụng tạo dáng với phẫu thuật căng da bụng là một.

Thực tế, đây là hai phương pháp hoàn toàn khác nhau.

Đầu tiên, nói về phẫu thuật căng da trước nhé! Vì trong thị trường thẩm mỹ hiện nay, đã và đang có rất rất nhiều chị em nhầm lẫn và cho rằng đây mới chính là phương pháp giảm mỡ hiệu quả nhất. Nhanh nhất.

Hút mỡ bụng có mang thai được không
Hút mỡ bụng có ảnh hưởng đến quá trình mang thai sau này không?

Nhưng, sự thật lại không phải vậy. Có lẽ chị em cũng biết, khi lựa chọn phẫu thuật căng da, chúng ta sẽ phải trải qua ca đại phẫu cắt bỏ phần da – mỡ thừa ở phần bụng.

Thật là ngay tại vị trí cắt bỏ da mỡ có giải quyết được ngấn mỡ, nhưng bạn có thể thấy rằng, rõ ràng đường eo không hề được tạo. Và kết quả đổi lại chính là đường sẹo dài vô cùng rộng tồn tại vĩnh viễn.

Với những trường hợp đã từng căng da bụng, việc mang thai về sau cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Đừng nhầm tưởng phẫu thuật căng da là sẽ đẹp và an toàn

Thứ hai, nói về hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ: đây là phương pháp hút mỡ không sử dụng dao kéo để rạch, cắt bỏ da, mỡ thừa vùng bụng, thay vào đó là tạo 2 – 4 nốt nội soi (cỡ 2 – 3mm); mỡ sau khi được hóa lỏng sẽ được dẫn lưu ra bên ngoài thông qua những vết nội soi này.

Song song với kỹ thuật hút mỡ bụng không phẫu thuật là sự kết hợp kỹ thuật tạo dáng thẩm mỹ, giúp vùng bụng da cơ co hồi, phẳng phiu không cần căng da.

Vì không phải phẫu thuật căng da nên đối tượng chị em thực hiện phương pháp hoàn toàn không bị ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Kể cả những trường hợp chưa kết hôn, chưa sinh con.

Sự khác biệt giữa hai phương pháp hút mỡ – phẫu thuật căng da bụng

Bạn có thể tham khảo thêm:

++ Những biến chứng sau khi hút mỡ bụng là gì?

++ Hút mỡ bụng có an toàn không ?

Những lưu ý khi tìm hiểu về phương pháp hút mỡ bụng

Như đã chia sẻ ở trên, để tránh việc hiệu ứng truyền thông tác động khiến thể chị em sẽ nhầm lẫn trong việc cho rằng chỉ có phương pháp cắt bỏ da mỡ mới là giảm mỡ hiệu quả. Mong rằng, trước khi có quyết định thực hiện hút mỡ, chị em sẽ có thời gian xem xét, tìm hiểu kỹ càng.

Để cuối cùng, lựa chọn làm đẹp của mình không chỉ giải quyết được mỡ thừa, không chỉ được đẹp mà còn giải quyết được nỗi lo “hút mỡ bụng có mang thai được không”!

Chúc chị em làm đẹp thành công, an toàn!

Một số hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Bác Sĩ Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "