Hút mỡ bụng có an toàn không? Có nên đi hút mỡ bụng không?

Nhắc đến hút mỡ, không biết tự bao giờ nhiều người lại có suy nghĩ: “Hút mỡ bụng là không tốt cho sức khỏe…”; chưa cần bàn về hút mỡ bụng có an toàn không mà mặc định sẵn: không nên thực hiện hút mỡ bụng!
Vì lựa chọn ấy là nguy hiểm. Điều đó có phải là sự thật không? Nên hay không nên hút mỡ bụng?

Hãy cùng đi tìm câu trả lời hút mỡ bụng có an toàn không?

Dễ dàng nhận thấy, “Hiện tại, phần lớn bệnh viện thực hiện phương pháp hút mỡ căng da bụng, vô tình khiến nhiều khách hàng có suy nghĩ hút mỡ phải căng cắt bỏ da mới đẹp, mới thon gọn.

Nhưng bạn biết rồi đó, kết quả thực hiện phẫu thuật căng da bụng “khó duy trì lâu và có nhiều nguy cơ: ảnh hưởng sức khỏe do phải phẫu thuật can thiệp sâu, biến chứng sẹo hậu phẫu…” Trích bài chia sẻ từ bài báo: https://zingnews.vn/phuong-phap-hut-mo-tao-dang-tham-my-an-toan-post941844.html

Cùng theo đó, quá trình căng da là đại phẫu, buộc người thực hiện phải mất khoảng thời gian dài nghỉ dưỡng, hồi phục đau đớn. Vậy nên, hãy cân nhắc về yếu tố thẩm mỹ lẫn sự an toàn cho sức khỏe nếu bạn đang có ý định thực hiện phẫu thuật căng da bụng.

Đây là hình ảnh thực tế Khách hàng từng thực hiện hút mỡ căng da 

Ở đây, chị em cần hiểu rõ và phải phân biệt rõ giữa hai phương pháp hút mỡ bụng và căng da bụng để tránh sự nhầm lẫn về khái niệm. Vì hút mỡ bụng không phải là phẫu thuật căng da (trực tiếp cắt bỏ phần da mỡ thừa ở bụng), mà là hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ. Nên chúng ta sẽ làm rõ vấn đề hút mỡ bụng không phẫu thuật – hút mỡ tạo dáng có an toàn hay không an toàn.

hút mỡ bụng ở Tiền GiangHình ảnh sự thay đổi thực tế Khách hàng hút mỡ bụng tạo dáng an toàn

 Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ là gì? Có an toàn hay không?

Hút mỡ tạo dáng là phương pháp hút mỡ bụng không phẫu thuật, thông qua các vết nội soi để hóa lỏng và dẫn lưu mỡ thừa ra ngoài. Phương pháp là sự kết hợp song song giữa kỹ thuật hút mỡ và kỹ thuật tạo dáng. Vừa loại bỏ triệt để mỡ thừa vùng bụng, vừa tạo được vòng eo thon gọn không cần phải phẫu thuật cắt bỏ da mỡ thừa.

Để hiểu rõ về phương pháp này thực hiện thế nào, chị em xem thêm ở video chia sẻ phát trên HTV7 ngay bên dưới:


Thông tin chia sẻ rõ về phương pháp hút mỡ bụng tạo dáng từ HTV7

 Sau khi xem xong những thông tin trên, có phải bạn đang nghĩ – nếu lựa chọn hút mỡ tạo dáng như vậy, không cần cắt bỏ da mỡ thừa, không phẫu thuật thì phần da mỡ thừa sẽ xử lý thế nào? Bụng chẳng phải sẽ nhăn chùng sao?

*** Câu trả lời nằm ở đây: Đối với phương pháp hút mỡ tạo dáng – kỹ thuật và kinh nghiệm của Bác sĩ thực hiện là điều được đặt lên hàng đầu. Vì trong lúc thực hiện hút mỡ bụng, bác sĩ phải áp dụng song song kỹ thuật tạo dáng lại vùng bụng: sao cho da cơ co hồi – ôm sát với nhau.


Tham khảo thêm trường hợp hút mỡ bụng thực tế 

Vậy nên sẽ không để xảy ra tình trạng nhăn chùng da, da bị dư chùng khi mỡ đã được lấy ra hết như nỗi lo trên của chị em.


Không phẫu thuật cắt bỏ da mỡ thừa thì da dư giải quyết thế nào?  HTV7 – thông tin đến chị em

Bạn có biết: Trong lúc hút mỡ vẫn có thể trò chuyện với bác sĩ?

Đối với hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ – vì không phải là đại phẫu nên phương pháp giảm đau có thể điều chỉnh tùy theo mong muốn, thể trạng của chính Khách hàng. Tiền mê hoặc gây mê.

+ Tiền mê: Là phương pháp vô cảm giúp người thực hiện không khó chịu, không đau trong suốt quá trình thực hiện. Nhưng vẫn tỉnh táo với bác sĩ thực hiện và nắm được diễn tiến của ca hút mỡ.

+ Gây mê: Phương pháp tác động đến dây thần kinh trung ương gây mất tạm thời về cảm giác, ý thức, các phản xạ của cơ thể…Thường áp dụng cho các ca phẫu thuật, đại phẫu. Chẳng hạn như căng da bụng.

Trong trường hợp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ – phương pháp vô cảm được áp dụng là tiền mê. Nghĩa là, trong quá trình thực hiện hút mỡ – khách hàng vẫn có thể tỉnh táo trò chuyện với ekip bác sĩ. Như video thực tế bên dưới.


Chị em hoàn toàn tỉnh táo và trò chuyện với bác sĩ trong suốt quá trình hút mỡ

Tất cả các khâu này, chị em có thể yên tâm – vì sẽ được phụ trách bởi ekip gây mê hồi sức của bệnh viện: có kinh nghiệm, chuyên khoa. Đảm bảo được ca hút mỡ bụng diễn ra an toàn, không gây khó chịu, đau đớn cho Khách hàng trong suốt quá trình thực hiện.

XEM THÊMĐịa chỉ hút mỡ bụng uy tín tphcm

>>> Kết luận được điều gì?

Lựa chọn thực hiện hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ không chỉ đạt về mức độ thẩm mỹ, mà còn đảm bảo được sự AN TOÀN khi được thực hiện với ekip chuyên khoa, địa chỉ an toàn.

Điều đó được thể hiện cụ thể bởi những yếu tố an toàn bên dưới – với những ai đang tìm hiểu hoặc có ý định thực hiện hút mỡ bụng, để có được quyết định hút mỡ với kết quả an toàn, đẹp và tránh lo lắng việc hút mỡ bụng có an toàn không thiết nghĩ cần lưu ý và nắm rõ:

 Không nên nhầm lẫn giữa 2 phương pháp phẫu thuật căng da và hút mỡ bụng tạo dáng.

Khi lựa chọn được đúng phương pháp hút mỡ, tiếp đến là biết được những yếu tố an toàn mà trong bất cứ ca thực hiện hút mỡ bụng nào cũng phải có, cũng cần phải được đảm bảo.


[Hành trình Khách hàng] – Khách hàng Thúy Nga (39 tuổi) tự tin khoe vòng eo 60cm sau ca hút mỡ bụng


Chị Phương Thảo giảm 22cm vòng bụng sau ca hút mỡ bụng tạo dáng

Đó là:

 Sự an toàn của khách hàng: Nghĩa là khách hàng phải được thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe. Hồ sơ sức khỏe phải được xét duyệt bởi Hội Đồng Y khoa. Chỉ được phép tiến hành hút mỡ khi hồ sơ được xét duyệt đủ điều kiện và phù hợp thực hiện.

 Bác sĩ an toàn: Bác sĩ đảm trách hút mỡ bụng phải là người đã được cấp chứng chỉ hành nghề PTTM, có kinh nghiệm, có chuyên môn tạo dáng thẩm mỹ. Cam kết kết quả ca thực hiện: đẹp và an toàn.

XEM THÊM: Bác sĩ hút mỡ bụng uy tín nhất ở tphcm

 Bệnh viện an toàn: Bạn nên lưu ý vì hút mỡ bụng chỉ được phép thực hiện tại Bệnh viện đạt chuẩn. Nơi đảm bảo đầy đủ trang thiết bị máy móc hỗ trợ lẫn ekip gây mê hồi sức có chuyên môn, có kinh nghiệm tốt.

Nếu đã đọc đến cuối bài, tôi nghĩ bạn cũng đã nắm chắc được những căn cứ để có thể tự trả lời: hút mỡ bụng có an toàn không rồi đúng không! Khi đã chủ động nắm bắt cũng như hiểu được những vấn đề quyết định kết qua ca thực hiện hút mỡ bụng đẹp, an toàn thì “nên hay không nên thực hiện hút mỡ bụng” chỉ còn là sự lựa chọn, mong muốn của chính bạn mà thôi.


Tham khảo kỹ càng thông tin về phương pháp giảm mỡ an toàn trước khi thực hiện

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Bác Sĩ Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "