Những biến chứng sau khi hút mỡ bụng là gì?

Suy nghĩ về những biến chứng sau khi hút mỡ bụng chính là điều mà hầu hết chị em, những ai đang tìm hiểu hút mỡ quan tâm, lo ngại.
Tại sao như vậy? Thực hư về những biến chứng đó có tồn tại?

Những biến chứng sau khi hút mỡ bụng là gì?

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hút mỡ bụng là một trong 3 giải pháp giúp giảm mỡ, cải thiện vóc dáng hiệu quả. Vậy tại sao lại có vấn đề: biến chứng sau hút mỡ? Đó là gì?

Trả lời từng câu hỏi một. Trước tiên, những biến chứng sau hút mỡ bụng là gì?

Thường thấy:

Đó là: da chùng nhão, bụng lồi lõm.

Những biến chứng sau khi hút mỡ bụng

Da chùng nhão, bụng lồi lõm là biến chứng thường gặp khi thực hiện hút mỡ bụng không an toàn

Trong khoảng thời gian gần đây, có nghe, đọc được những thông tin về sự cố hút mỡ, về thẩm mỹ Y khoa.

Quả thật, đối với một bác sĩ thẩm mỹ trong nghề đã 10 năm như tôi, cho đến hiện tại khi nghe phải những thông tin thế này cảm thấy vô cùng áy náy, lấy làm đáng tiếc.

Trăn trở nhiều. Suy nghĩ nhiều. Nguyên nhân do đâu dẫn đến những trường hợp như vậy?

Thứ nhất: Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều cơ sở, địa chỉ quảng cáo hút mỡ bụng. Bạn nên biết, hút mỡ bụng chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y Tế. Nơi đảm bảo đủ những yếu tố từ Khách hàng, Bác sĩ, ekip thực hiện an toàn.

Để đảm bảo an toàn, hút mỡ bụng chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y Tế

Để đảm bảo an toàn, hút mỡ bụng chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y Tế

Không nên vội vàng đưa ra quyết định lựa chọn thực hiện hút mỡ khi chưa xác định được chính xác: phương pháp hút mỡ bụng an toàn.

Hiện nay, phần lớn bệnh viện thực hiện phương pháp hút mỡ căng da bụng, vô tình khiến khách hàng có suy nghĩ hút mỡ phải căng cắt bỏ da mới đẹp, mới thon gọn.” (Trích từ bài đăng: https://news.zing.vn/phuong-phap-hut-mo-tao-dang-tham-my-an-toan-post941844.html). Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều chị em nhầm tưởng giữa các phương pháp thực hiện, lựa chọn sai phương pháp.

Đừng hiểu lầm: Hút mỡ bụng phải căng da mới đẹp!

XEM THÊM: Hút mỡ bụng có hại không

Thứ hai: Thêm nữa, nói không với biến chứng sau hút mỡ bụng, kết quả Đẹp như ý – An toàn cho sức khỏe, chị em nên tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ, bác sĩ thực hiện.

Người thực hiện hút mỡ bụng phải là bác sĩ. Là người đã được cấp Chứng chỉ hành nghề PTTM của Bộ Y Tế, có kinh nghiệm, có chuyên môn về lĩnh vực tạo dáng thẩm mỹ.

Một ca hút mỡ bụng với kết quả ĐẸP – AN TOÀN – không đau, không biến chứng phải đủ 3 yếu tố an toàn:

Khách hàng an toàn

Bác sĩ an toàn

Bệnh viện an toàn.

Một ca hút mỡ bụng với kết quả ĐẸP – AN TOÀN – không đau, không biến chứng phải đủ 3 yếu tố an toàn

Chúng ta lựa chọn làm đẹp là phải Đẹp và An toàn. Trước khi quyết định thực hiện hút mỡ bụng nói riêng, phẫu thuật thẩm mỹ nói chung hãy thật sáng suốt, tìm hiểu kỹ càng mọi yếu tố để có được kết quả tốt. Và khi đã tìm hiểu kỹ càng rồi, chắc chắn sẽ không còn lo ngại về những biến chứng sau khi hút mỡ bụng.

Chúc các bạn làm đẹp thành công.

Một số hình ảnh Khách hàng trước – sau thực hiện hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Bs. Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "