Bài tập nâng cơ ngực chảy xệ có hiệu quả không?

Bắt gặp nhiều bài chia sẻ liên quan về các bài tập nâng ngực chảy xệ mang lại hiệu quả, không tốn chi phí. Đây được xem là phương pháp dành cho những trường hợp chị em muốn cải thiện vòng 1 chảy xệ, không muốn đụng dao kéo thẩm mỹ.
Thực hư về mức độ hiệu quả của phương pháp thực hiện này như thế nào, lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa nhé!

Thực hư về hiệu quả những bài tập nâng cơ ngực chảy xệ

Tình trạng ngực chảy xệ, teo nhỏ mất thẩm mỹ dễ bắt gặp ở phụ nữ đã trải qua quá trình mang thai sinh con, hoặc bẩm sinh cơ địa. 

Tùy theo mỗi trường hợp chảy xệ ít hoặc nhiều, có thể thấy rõ tình trạng này thông qua da chùng, mô ngực đổ, không còn căng tròn… 

Vậy nên việc áp dụng những bài tập thể dục, thể thao với mục đích nâng cơ ngực trong thực tế hầu như không có tác dụng. Bởi, mô ngực một khi đã teo nhỏ, xuất hiện tình trạng da chùng, đổ xệ thì buộc phải có “mô mỡ” lấp đầy để lấy lại căng tròn. Chưa kể đối với những trường hợp chảy xệ nặng, nếu không có biện pháp can thiệp phù hợp có thể khiến cho tình trạng chảy xệ của ngực thêm phần nghiêm trọng. 

bài tập nâng cơ ngực chảy xệHình ảnh thực tế trước và sau ca treo ngực sa trễ

Trước hết, bạn có thể tự xem xét tình trạng chảy xệ ngực của mình như thế nào thông qua các mức độ:

+ Cấp độ 1: Bầu ngực hơi chúc xuống, tính từ chân bầu ngực núm vú chảy xệ khoảng 2 – 3cm.

+ Cấp độ 2: Bầu ngực xuôi hẳn về phía dưới, núm vú chảy xệ từ 3 – 5cm tính từ chân bầu ngực.

+ Cấp độ 3: Bầu ngực nằm cách trung tâm rốn khoảng 5cm, núm vú chảy xệ từ 5 – 10cm.

+ Cấp độ 4: Ngực chảy xệ trên 10cm.


Thực tế một ca nâng ngực chảy xệ – chị em tham khảo

XEM THÊM: Cách nâng ngực chảy xệ tại nhà

Vậy phương pháp nâng cơ ngực chảy xệ hiệu quả là gì?

Để khắc phục, cải thiện tình trạng vòng 1 chảy xệ, teo nhỏ hiệu quả chỉ có thể can thiệp thẩm mỹ. Trong đó tùy theo nhu cầu, tình trạng chảy xệ của mỗi người – bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp thực hiện phù hợp. Chẳng hạn: 

Đối với trường hợp ngực chảy xệ nhẹ: để cải thiện tình trạng chảy xệ, có thể tiến hành cấy mỡ ngực tự thân hoặc đặt túi ngực, không cần can thiệp treo ngực. 

Đối với trường hợp ngực chảy xệ nặng: Buộc phải can thiệp treo ngực sa trễ. Sau đó tùy theo nhu cầu mỗi người, có thể có hoặc không sự kết hợp đặt túi ngực hoặc cấy mỡ ngực.

Dù là phương pháp nào, tình trạng đổ xệ, da chùng nhăn trước đó sẽ được thay thế cho sự căng tròn, đầy đặn, cân đối hơn sau ca nâng ngực chảy xệ. Việc luyện tập thể dục, thể thao đều đặn vô cùng có ích cho cơ thể và vóc dáng, nhưng với mục đích nâng cơ ngực chảy xệ thì hoàn toàn không thả thi. 

Vì vậy, khi có ý định thực hiện theo các bài tập nâng cơ ngực chảy xệ, cách tốt nhất là chị em nên tìm hiểu kỹ càng, lắng nghe những chia sẻ từ chính bác sĩ chuyên khoa, để có được cái nhìn đúng đắn, khách quan nhất. 

Chúc chị em luôn xinh đẹp!

Hình ảnh Khách hàng trước – sau thực hiện nâng ngực chảy xệ

Bác Sĩ Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "