Ăn gì giảm mỡ bụng hiệu quả?

Điều chỉnh chế độ ăn uống là 1 trong 3 phương pháp giảm mỡ an toàn được WHO khuyến cáo. Nhưng cụ thể là ăn gì giảm mỡ bụng hiệu quả thì chị em cần tìm đọc nhiều thông tin hơn.

Đi tìm câu trả lời cho: ăn gì giảm mỡ bụng hiệu quả?

Nói đến giảm mỡ bụng bằng phương pháp ăn uống, đòi hỏi người thực hiện phải có sự kiên trì, chế độ ăn đúng cách, khoa học. Không phải là nhịn ăn, bỏ bữa.

Theo đó, xin gợi ý những loại thực phẩm giảm mỡ bụng có thể kể đến như:

Các loại hoa quả, nước ép trái cây

Trái cây kể đến như táo, cà chua, bưởi, dứa, cóc… bên cạnh chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe (giàu chất xơ, ít đường) thì còn có tác dụng giảm mỡ bụng.

Ăn gì giảm mỡ bụng hiệu quả

Không chỉ chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, ăn nhiều trái cây còn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bởi, những hoạt chất có trong những loại trái cây này hỗ trợ hệ tiêu hóa, hạn chế tích lũy mỡ thừa.

Các bạn có thể sử dụng nước ép trái cây trước mỗi bữa ăn chính 30 phút. Đây được xem là thời gian lý tưởng, “ngăn” chúng ta dung nạp quá nhiều thức ăn trong bữa ăn.

Ăn nhiều rau

Trong rau xanh chứa nhiều chất xơ, calo, vitamin, khoáng chất.. không chỉ tốt cho sức khỏe còn giúp hạn chế dung nạp chất béo. Có thể kể đến những loại rau như: bông cải xanh, bina, cà chua, đậu bắp…

Đối với cà chua, đây là loại quả có chứa nhiều lycopen – chất hỗ trợ điều chỉnh leptin. Một trong những loại hormone tạo cảm giác thèm ăn.

Trong rau xanh chứa nhiều chất xơ, calo, vitamin, khoáng chất giúp hạn chế dung nạp chất béo

Trong rau xanh chứa nhiều chất xơ, calo, vitamin, khoáng chất giúp hạn chế dung nạp chất béo

Sử dụng các loại hạt

Ăn các loại đậu, ngũ cốc nhằm hạn chế cảm giác thèm ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe khác.

Trong các loại hạt, chỉ số đường bột cũng thấp hơn các thực phẩm khác nên có thể giữ được sự cân bằng đường trong máu, hạn chế mỡ bụng.

Hạn chế những loại thực phẩm tinh bột, đồ uống có gas

Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột nên có tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để được hỗ trợ chính xác hơn.

Đồ uống có gas chắc chắn cần phải cân nhắc, hạn chế sử dụng. Thứ nhát không tốt cho sức khỏe. Thứ 2 là ảnh hưởng không tốt đến dạ dày, khiến khả năng tiêu hóa kém hơn.

 Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột

 Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột

 Bài Viết Liên Quan:

++ Giảm mỡ bụng cấp tốc bằng cách nào?

++ Hút mỡ bụng hay liệu trình giảm mỡ hiệu quả hơn?

Phương pháp điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm mỡ bụng chỉ là 1 trong 3 phương pháp giảm mỡ hiệu quả được Tổ chức Y tế Thế giới chia sẻ.

Với phương pháp này, các bạn cần kiên trì trong khoảng thời gian, theo đúng chế độ. Kết hợp theo đó là vận động, tập luyện cơ thể nhẹ nhàng hợp lý – phương pháp giảm mỡ bụng thứ 2 theo WHO.

Còn phương pháp thứ 3 là nhờ đến các chuyên gia tạo dáng với phương pháp hút mỡ tạo dáng.

Phương pháp này, thời gian thực hiện trong 1 – 2 giờ. Bác sĩ thực hiện tạo 2 – 4 nốt ở vị trí giấu kín, hóa lỏng và dẫn lưu mỡ ra ngoài thông qua hệ thống khép kín.

Đối với phương pháp này, buộc phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên về tạo dáng – am hiểu và đã được cấp phép bởi Bộ Y Tế mới đảm bảo được kết quả: bụng phẳng, eo thon cân đối hài hòa không cần căng da.

[Talkshow HTV7] Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ: Thẩm mỹ vóc dáng an toàn

Với những chia sẻ về ăn gì giảm mỡ bụng hiệu quả, hy vọng các bạn sẽ có được cái nhìn khách quan hơn về phương pháp điều chỉnh chế độ ăn uống. Không phải là nhịn ăn, giảm cân, mà điều quan trọng là đúng cách.

Bác Sĩ Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "