Hút mỡ bụng hay liệu trình giảm mỡ hiệu quả hơn?

Câu hỏi hút mỡ bụng hay liệu trình giảm mỡ – phương pháp nào hiệu quả hơn? Vẫn được nhắc đến như sự so sánh, phân vân khi chị em có ý định thực hiện giảm mỡ.

Vậy, thực hiện hút mỡ bụng hay liệu trình giảm mỡ hiệu quả?

Nói về liệu trình giảm mỡ, ở đây là liệu trình uống thuốc giảm cân, tiêm tan mỡ hoặc massage tan mỡ bụng. Những phương pháp này được cho là không xâm lấn, không ảnh hưởng sức khỏe, hiệu quả cao.

Nhưng thực tế, cho đến hiện nay – chưa có kết luận nào từ các Tổ chức uy tín về hiệu quả của việc sử dụng thuốc giảm cân, tiêm tan mỡ…

Thứ nhất, để nói về thuốc giảm cân. Đây là loại thuốc chỉ được sử dụng đặc trị trong những trường hợp đặc biệt (thèm ăn quá độ, thần kinh…). Được bác sĩ chỉ định và theo dõi chặt chẽ trong suốt quá trình sử dụng.

Đừng nhầm tưởng uống thuốc giảm cân là sẽ hiệu quả và an toàn!

Thứ hai, về tiêm tan mỡ. Hay còn gọi là tiêm tinh chất. Nghĩa là tăng đào thải cho cơ thể. Tiêm tinh chất làm vỡ mô mỡ – hóa lỏng mô mỡ. Và cơ chế được đưa ra là mỡ sẽ được đào thải ra ngoài thông qua đường mồ hôi, nước tiểu.

Vì 70% tế bào mỡ là nước. Nên trong thực tế, khi sử dụng tinh chất Phosphatidyl-choline, nước trong mô mỡ tự động rút ra ngoài. Nhưng vẫn di chuyển trong cơ thể. Đến khi ổn định sẽ tự khắc hình thành mô mỡ như ban đầu. Mỡ vẫn hoàn mỡ.

hút mỡ bụng hay liệu trình giảm mỡ hiệu quả

Trên thực tế, thực hiện tiêm tan mỡ nước trong mô mỡ vẫn di chuyển trong cơ thể. Mỡ vẫn hoàn mỡ.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay có 3 cách giảm mỡ hiệu quả nên được áp dụng.

Đó là:

Khuyến cáo ăn uống hợp lý, khoa học. Không phải nhịn ăn, không phải uống thuốc giảm cân để tạo cảm giác no “ảo”…

Khuyến khích vận động, tập luyện cơ thể phù hợp. Tránh việc “cả tin” vào thiết bị máy móc massage chạy ngoài cơ thể, liệu trình tiêm tan mỡ là hiệu quả.

Nhờ hỗ trợ từ Bác sĩ chuyên gia thẩm mỹ. Trong đó có 2 phương pháp được nhắc đến là hút mỡ bụng và phẫu thuật căng da bụng.

Đến đây, hai phương pháp nhiều người hiểu nhầm là 1. Bởi, nhiều người cho rằng: hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ nếu không thực hiện căng da, phẫu thuật cắt bỏ da thì sẽ không có được sự phẳng phiu, đẹp.

Cùng theo đõi, hiện nay “Phần lớn bệnh viện thực hiện phương pháp hút mỡ căng da bụng, vô tình khiến khách hàng có suy nghĩ hút mỡ phải căng cắt bỏ da mới đẹp, mới thon gọn.”  Từ đó có suy nghĩ sợ hút mỡ bụng.

Khách hàng Kim Chi thay đổi sau 2 giờ hút mỡ bụng không căng cắt da thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Khách hàng Kim Chi thay đổi sau 2 giờ hút mỡ bụng không căng cắt da thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Để chắc chắn được việc bạn có đang lựa chọn đúng phương pháp đảm bảo kết quả đẹp – an toàn hay không, chỉ cần cẩn trọng lựa chọn, tìm hiểu kỹ càng mọi yếu tố: về phương pháp, về địa chỉ, bác sĩ thực hiện.

Tôi tin rằng, chị em cũng đã tự có cho mình câu trả lời về vấn đề hút mỡ hay liệu trình giảm mỡ – phương pháp nào hiệu quả rồi. Quyết định nằm ở chính bạn.

Hãy thật cẩn trọng, sáng suốt khi lựa chọn phương pháp, bác sĩ giảm mỡ bạn nhé!

Một số hình ảnh Khách hàng trước – sau thực hiện hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Bs. Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "