Cấy mỡ tự thân có hại không? 3 yếu tố AN TOÀN chị em cần lưu ý

Làm đầy các vùng khuyết lõm bằng phương pháp cấy mỡ tự thân đang là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp này, chẳng hạn như: Có nên cấy mỡ tự thân không? Cấy mỡ tự thân có hại không? Khi cấy mỡ tự thân cần lưu ý những yếu tố nào?

Nội dung dưới đây, hy vọng sẽ giúp chị em có cái nhìn khái quát hơn về phương pháp làm đẹp này.

Cấy mỡ tự thân có hại không?

Cấy mỡ tự thân là phương pháp sử dụng mỡ ở các vùng dư thừa trên chính cơ thể như bụng, đùi, tay… sau đó chiết lọc, ly tâm chọn ra những tế bào mỡ khỏe, collagen cấy vào vùng khuyết lõm trên cơ thể.

Phương pháp này giúp phục hồi thể tích cho các vùng bị thiếu mỡ như mặt (thái dương, hốc mắt, rãnh mũi, má, cằm…) Trong một số trường hợp mỡ tự thân còn được sử dụng để làm đầy môi, nâng ngực, mông giúp cơ thể hài hòa, cân đối.

cấy mỡ tự thân có hại không

Cấy mỡ tự thân giúp phân bố lại mỡ thừa trên cơ thể

Cấy mỡ tự thân hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe mà ngược lại còn là giải pháp làm đẹp tự nhiên và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Bởi vì:

Mỡ hay còn gọi là chất làm đầy được “tái sử dụng” từ chính các vùng thừa mỡ trên cơ thể nên độ tương thích cao, thân thiện và không kích ứng với cơ thể.

Chỉ cấy vào cơ thể những tế bào mỡ khỏe, đã được ly tâm, chiết lọc qua thiết bị chuyên dụng trong điều kiện vô trùng nên đảm bảo loại bỏ toàn bộ tạp chất, vi khuẩn; kích thích tăng trưởng collagen, thúc đẩy tăng sinh tế bào giúp da mịn màng, săn chắc.

Mỡ thừa được đưa vào cơ thể thông qua những nốt nội soi ở vị trí được giấu kín hoàn toàn không để lại sẹo và mất thời gian nghỉ dưỡng.

Cấy mỡ tự thân – Giải pháp làm đẹp an toàn, không đau, không để lại sẹo

3 yếu tố AN TOÀN chị em cần lưu ý khi thực hiện cấy mỡ tự thân

Như đã chia sẻ về vấn đề cấy mỡ tự thân có hại không?” ở trên, mặc dù mỡ tự thân tương thích, thân thiện với cơ thể, giúp trẻ hóa vị trí cấy mỡ, nhưng thực hiện cấy mỡ tự thân nói riêng cũng như phẫu thuật thẩm mỹ nói chung chỉ thực sự an toàn, duy trì hiệu quả lâu dài khi và chỉ khi Khách hàng đảm bảo 3 yếu tố an toàn, đó là:

Khách hàng an toàn: Khách hàng chỉ nên thực hiện cấy mỡ khi sức khỏe kiểm tra được Hội đồng Y khoa xét duyệt.

Bác sĩ an toàn: Lựa chọn Bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao, am tường trong lĩnh vực hút – cấy mỡ tạo dáng thẩm mỹ.

Chỉ những Bác sĩ giỏi mới đảm bảo kỹ thuật cấy mỡ đúng kỹ thuật, duy trì tỉ lệ, thời gian sống của mỡ thừa cũng như hạn chế thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra.

Bệnh viện an toàn: Cấy mỡ chỉ nên thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y tế – nơi có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức nhiều kinh nghiệm.

Bác sĩ Lương Ngọc trong một ca hút - cấy mỡ thực hiện tại bệnh viện

Bác sĩ Lương Ngọc trong một ca hút – cấy mỡ thực hiện tại bệnh viện

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, không ít lần gặp phải trường hợp chị em đến khắc phục lỗi do cấy mỡ tự thân không đúng kỹ thuật gây gây ra tình trạng lồi lõm da, viêm nhiễm, sẹo xấu…

XEM THÊM: Cấy mỡ tự thân được bao lâu?

Vì thế, khuyên chị em, những ai đang quan tâm đến phương pháp cấy mỡ tự thân có hại không một lưu ý: Cấy mỡ tự thân không gây hại cho sức khỏe nhưng chỉ an toàn khi chị em lựa chọn Bác sĩ giỏi, địa chỉ thẩm mỹ uy tín.


Hình ảnh thực tế về kết quả cấy mỡ mông tự thân 

Hình ảnh Khách hàng trước – sau cấy mỡ tự thân thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

Nguồn: Bác sĩ Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "