Tiêm hay thoa tinh chất giảm mỡ bụng là hiệu quả?

Sử dụng tinh chất giảm mỡ bụng – nên thoa hay tiêm trực tiếp hiệu quả hơn? Có lẽ đây sẽ là chủ đề đã và đang khiến nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Nhất là chị em phụ nữ.

Tiêm hay thoa tinh chất giảm mỡ bụng là hiệu quả?

Không khó bắt gặp những bài chia sẻ, thông tin về tinh chất giảm mỡ trên mạng xã hội, trên các diễn đàn. Phần lớn đều cho rằng đây là phương pháp giảm mỡ hiệu quả, không xâm lấn phẫu thuật, không ảnh hưởng sức khỏe…

Nhưng, trên thực tế: hiện nay cho có một nghiên cứu nào cho thấy tinh chất tan mỡ mang lại hiệu quả giảm mỡ. Mà ngược lại:

 Trường hợp tiêm tan tinh chất: Nhiều lý giải đưa ra về hiệu quả của tiêm tan mỡ thế này:

Tinh chất tan mỡ sau khi tiêm vào vùng cần giảm mỡ, khiến mỡ từ thể đặc chuyển sang thể lỏng. Thông qua đường bài tiết: mồ hôi, nước tiểu – mỡ được đào thải ra bên ngoài!?

Nghe có vẻ logic nhưng trong thực tế không hề tồn tại cơ chế đào thải mỡ thừa nào như vậy. Đơn giản là thận, gan chúng ta nào có chức năng đào thải mỡ thừa.


Sự thật về tiêm tan tinh chất giảm mỡ bụng

Hiệu quả mang lại đã không có thực, hậu quả để lại càng đáng lo ngại hơn. Vì:

Các tế bào bị phá vỡ cấu trúc sẽ vô tình giải phóng triglyceride – một chất dạng như nhũ tương; trường hợp chất này bị ứ đọng quá lâu có thể dẫn đến viêm nang, viêm tế bào, nhiễm trùng. Và trong thực tế, đã có nhiêu trường hợp bị hoại tử, viêm vì tiêm tan tinh chất.

Đối với những trường hợp đã từng tiêm tinh chất, vùng da thường bị chùng nhão, giảm hoặc mất đi độ đàn hồi vốn có trước đó.

 Trường hợp thoa tinh chất tan mỡ: Hay còn gọi là kem tan mỡ; theo chia sẻ: chất này có tác dụng làm nóng ở những vùng cần giảm mỡ, sử dụng kết  hợp thoa khi sử dụng máy chạy ngoài cơ thể, massage tan mỡ; hoặc kết hợp mặc gen định hình để làm mỡ từ thể đặc chuyển sang thể lỏng.

Và theo lý giải, mỡ thừa cũng sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường mồ hôi, nước tiểu.


Những phương pháp giảm mỡ an toàn bạn nên tham khảo

>>> Xem thêm: Cách giảm mỡ cho người béo như thế nào là hiệu quả?

>>> Vẫn là những khẳng định như ở trên, mỡ thừa nào có cơ chế đào thải như vậy. Nếu không tìm hiểu kỹ càng về các phương pháp giảm mỡ an toàn, nếu cứ mãi mù quáng thực hiện theo cách giảm mỡ bụng như tiêm tinh chất, thoa tinh chất thì sớm muộn cũng vấp phải kết quả không mong muốn.

Vậy nên, với những ai đang có ý định giảm mỡ nên cẩn trọng tìm hiểu kỹ càng vê phương pháp giảm mỡ an toàn, lựa chọn đúng phương pháp, đúng bác sĩ chuyên khoa – am hiểu, có kinh nghiệm và chuyên về lĩnh vực hút mỡ tạo dáng thực hiện.

Đồng thời lưu ý những yếu tố sau để có được ca giảm mỡ thành công: ĐẸP và AN TOÀN.

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc


 

 

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "