Tinh chất giảm mỡ bụng có hiệu quả như quảng cáo?

Thoa tinh chất giảm mỡ bụng được chị em truyền miệng là phương pháp hiệu quả, không cần can thiệp thẩm mỹ cũng chẳng xâm lấn. Hoàn toàn có thể chủ động thực hiện tại nhà – liệu có đúng như thế?

Sự thật về tinh chất giảm mỡ bụng

Nhiều chị em tin tưởng sử dụng tinh chất giảm mỡ hay tinh chất tan mỡ, bởi vì được giải thích có tác dụng giảm mỡ với cơ chế:

 Khi thoa tinh chất lên vùng cần giảm mỡ: mỡ từ thể đặc sẽ được làm nóng chuyển sang dạng lỏng, dưới tác động của massage hoặc chạy máy, kết hợp nịt gen bụng. Mỡ thừa từ đó được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua đường bài tiết: mồ hôi, nước tiểu.

 Tiêm tinh chất tan mỡ bụng. Cơ chế đào thải cũng được giải thích tương tự như thoa tinh chất tan mỡ. Tuy nhiên, lại là tiêm trực tiếp vào cơ thể.

Tinh chất giảm mỡ bụng có hiệu quảTiêm tinh chất tan mỡ giảm mỡ bụng?

Nghe về cơ chế cũng như xem được những chia sẻ, những hình ảnh về vóc dáng thon gọn khiến nhiều người tin rằng: đây là giải pháp giảm mỡ hiệu quả, ai cũng có thể sử dụng.

Thế nhưng, nào có tồn tại cơ chế giảm mỡ bằng việc đào thải qua đường bài tiết như vậy. Việc thực hiện tiêm tinh chất tan mỡ trong thực tế đã có rất nhiều thông tin cảnh báo về mức độ nguy hại, về kết quả không hề được như lời quảng cáo.

Thứ nhất: gan, thận không có chức năng đào thải mỡ thừa như cơ chế trên.

Thứ hai: chất tiêm tan mỡ khi tiêm vào vùng cần giảm mỡ có thể dẫn đến tình trạng viêm nang, nhiễm trùng. Trong quá trình phá vỡ cấu trúc tế bào mỡ, triglyceride – một chất dạng như nhũ tương cũng theo đó giải phóng. Vì không được đưa bên ngoài nên sẽ gây viêm nhiễm. Trong thực tế đã có nhiều trường hợp bị nhiễm trùng.

Thêm trường hợp nữa, khi thực hiện tiêm tan mỡ lặp đi lặp lại nhiều lần – vùng da tại vị trí tiêm sẽ mất đi độ đàn hồi, chùng nhão, chảy xệ hơn.


Lắng nghe những chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa về sự thật tiêm tinh chất

Vậy tại sao vẫn có nhiều người thực hiện tiêm tinh chất giảm mỡ bụng như vậy?

Một trong những lý do được đưa ra là: thoa hoặc tiêm tinh chất không can thiệp thẩm mỹ, không xâm lấn cơ thể, dễ dàng thực hiện. Và nếu chi phí chia ra cho 1 lần thực hiện sẽ là rẻ. Nhưng nếu thực hiện nguyên liệu trình, chi phí sẽ đội lên con số bạn cũng không ngờ đến.

Vậy nên, nếu bạn đang có ý định thực hiện tiêm, thoa tinh chất giảm mỡ – hãy cẩn trọng tìm hiểu những phương pháp giảm mỡ an toàn. Chỉ thực hiện khi lựa chọn đúng phương pháp, đúng địa chỉ, đúng bác sĩ chuyên về lĩnh vực hút mỡ tạo dáng.

Có như vậy, kết quả nhận được mới đủ những yếu tố: ĐẸP và AN TOÀN.

Các phương pháp giảm mỡ AN TOÀN

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

 

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "