Mỡ thừa và nguy cơ trở nặng khi nhiễm Covid!

Tình trạng cơ thể thừa cân, tích tụ mỡ thừa từ lâu đã được nhiều chuyên gia khuyến cáo không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn được xem là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Như tim mạch, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, các bệnh về xương khớp…
Trong khoảng thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, số lượng người mắc và tử vong liên tục tăng cao. Trong đó, những trường hợp thừa cân dư mỡ đã được liệt kê vào danh sách những đối tượng có nguy cơ biến chứng nặng khi nhiễm Covid. 

Tại sao người thừa cân, thừa mỡ lại có nguy cơ biến chứng nặng khi nhiễm Covid?

Theo chia sẻ từ các Bác sĩ, Tiến sĩ Quan Thế Dân – bác sĩ công tác thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch, người có bài viết liên quan đến vấn đề này trên Vnexpress.net cho hay: 

Từ kinh nghiệm điều trị cho hàng trăm bệnh nhân Covid nặng nhất những ngày qua cùng tham khảo tài liệu y khoa, tôi gần như có thể khẳng định: thừa cân rất dễ tử vong khi bị mắc Covid.

Lý giải về vấn đề này, thông tin từ nhiều năm trước giới nghiên cứu Y học đã cho biết mô mỡ được xem như những cơ quan nội tiết, không còn đơn thuần là kho dự trữ năng lượng.

*** Theo đó, mô mỡ tiết ra nhiều cytokine – thủ phạm gây nên cơn bão cytokine ở phổi vô cùng nguy hiểm đối với những người bị nhiễm Covid. 

Và đây được xem là nguyên nhân khiến tỷ lệ trở nặng, tử vong đối với những trường hợp dư cân, thừa mỡ khi mắc phải Covid cao hơn người bình thường.


Đã từng có nhiều cảnh báo về nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm khi thừa mỡ 

Giải pháp nào cho người thừa cân, dư mỡ?

Nói về giải pháp giảm cân, giảm mỡ, mọi người không nên nhầm tưởng rằng cân nặng giảm xuống thì mỡ thừa theo đó sẽ hết. Vì vốn dĩ cân nặng của mỗi người chúng ta được cấu thành 3 thành phần chính:

  1. Phần dịch gồm máu, huyết và các dịch thể trong cơ thể… 
  2. Phần cứng bao gồm các xương của cơ thể;
  3. Phần mềm bao gồm cơ, mỡ và da.

Mỗi người đều có số cân nặng phù hợp với từng thể trạng. Còn xét về vóc dáng, mỡ thừa tích tụ vùng nào cần có phương pháp giảm phù hợp, an toàn. Riêng đối với những đối tượng thừa mỡ toàn thân, hơn bao giờ hết cần phải có giải pháp giảm mỡ nhanh, hiệu quả ngay lập tức. 

Mỡ thừa và nguy cơ trở nặng khi nhiễm Covid

Trong đó, có thể áp dụng 3 giải pháp được WHO khuyến cáo thực hiện giảm mỡ hiệu quả chính là:

 Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh; 

Tập luyện, vận động cơ thể phù hợp;

Nhờ đến chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ để được hỗ trợ giảm mỡ nhanh chóng.

Ngay từ bây giờ hãy chủ động thiết lập chế độ sống lành mạnh, tuân thủ 5K, đồng thời không chủ quan dù đã được tiêm đủ 2 liều vắc-xin để người người khỏe mạnh, nhà nhà được bình an. 

XEM THÊM: phương pháp hút mỡ bụng an toàn không phẫu thuật

Bác sĩ Lương Văn Ngọc


Chung tay vì một Việt Nam bình an!

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "