Thương mại hóa ngành thẩm mỹ quả thật đáng sợ

Có thể dễ dàng thấy rằng, hiện nay số lượng thẩm mỹ viện được thành lập ngày một nhiều. Là người trong ngành, tôi vui mừng vì ngành thẩm mỹ có tốc độ phát triển nhanh. Nhưng, bạn có biết rằng đằng sau ấy có quá nhiều điều đáng ngại…

Ở đây, với cương vị là một bác sĩ tôi không đánh đồng hay dám đánh giá bất kỳ một cơ sở nào không tốt, hoặc kém chất lượng.

Những nội dung bên dưới chỉ là những chia sẻ của cá nhân riêng tôi, về những niềm trăn trở của mình bấy lâu nay để các bạn hiểu hơn, có được cái nhìn khách quan hơn về phẫu thuật thẩm mỹ mà thôi.

E ngại trước những thông tin về sự cố, biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ

Đẹp là một trong những mưu cầu tất yếu của con người. Khi đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ thì ai cũng muốn mình được đẹp hơn, nhưng phải đẹp trong khuôn khổ an toàn.

Với phương diện là khách hàng đang có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ – lấy ví dụ cụ thể là hút mỡ, bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu nghe phải những thông tin biến chứng sau hút mỡ?

Tâm trạng hoang mang, suy nghĩ muốn đi hút mỡ tạo dáng chỉ manh nha thôi cũng là điều không thể.

Vì thế dù là đứng trên cương vị một bác sĩ thẩm mỹ hay người bình thường, tôi cũng đều lo lắng cho tình trạng sự cố, thoái hóa của thị trường thẩm mỹ như hiện nay.

Chỉ biết cố gắng mang đến sự hài lòng, bảo vệ sức khỏe cho mỗi người tin tưởng mình

Chỉ biết cố gắng mang đến sự hài lòng, bảo vệ sức khỏe cho mỗi người tin tưởng mình

Khi chúng ta đi làm đẹp nhưng kết quả thu về lại không được như ý, hơn nữa còn biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe thì thật không thể nào chấp nhận.

Bản thân tôi cũng từng tiếp nhận phẫu thuật, khắc phục cho nhiều trường hợp thẩm mỹ hỏng trước đó, mỗi lần như vậy lại cảm thấy dằn vặt vô cùng.

Hành trình làm đẹp của các bạn không chỉ tốn kém mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sắc đẹp khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín.

Tôi nghĩ rằng, không phải ai cũng có đủ can đảm và lòng tin để phẫu thuật thẩm mỹ lần nữa sau khi nhận được kết quả không tốt.

Đây chính là điều mà tôi luôn đau đáu và cảm thấy buồn nhất. Tôi chỉ muốn các bạn biết rằng, điều quan trọng nhất của việc đi làm đẹp không chỉ đẹp thôi mà còn phải an toàn nữa.

Sự an toàn cho khách hàng là điều được nhắc đến, được đưa lên hàng đầu và được đảm bảo trong mỗi ca phẫu thuật. Vậy thì vì đâu lại có những thông tin về sự cố phẫu thuật thẩm mỹ như thế?

Bản thân là bác sĩ thẩm mỹ, tôi mong muốn các bạn được hưởng những sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp an toàn nhất, hiệu quả nhất. Thế nhưng thị trường thẩm mỹ hiện nay có quá nhiều điều không minh bạch, thật giả lẫn lộn vô tình khiến khách hàng là người gánh chịu nhiều hậu quả.

Thương mại hóa ngành thẩm mỹ đáng sợ ra sao?

Bất kỳ một hành động có mục đích sai lệch y đức nghề y đều cần phải lên án. Đặc biệt là với ngành thẩm mỹ.

Khi một người quyết định thẩm mỹ, họ hy vọng sự thay đổi ấy sẽ giúp mình tự tin hơn, trở nên “hoàn hảo” hơn chứ không phải nhận lại sự thất vọng, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Làm đẹp là để đẹp mà, đúng không!

Làm đẹp là để đẹp mà, đúng không!

Chắc hẳn các bạn cũng từng đọc những thông tin về sự cố, biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ rồi đúng không? Thật sự đó là những thông tin tồi tệ nhất, không hề mong đợi đối với một bác sĩ thẩm mỹ.

Nhan sắc. Sức khỏe. Niềm tin. Tất cả đều bị phá hỏng trong phút chốc bởi sự bất cẩn, thương mại hóa của những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng đối với ngành thẩm mỹ.

Đến bao giờ mới có thể dừng nghe về những việc này?

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "