Sự thật về xịt tan mỡ giảm mỡ – bạn có biết?

Những hình ảnh, video chia sẻ về hiệu quả của “chai xịt tan mỡ, giảm mỡ” trong thời gian gần đây phủ khắp mạng xã hội. Thậm chí có cả những nhân vật nổi tiếng làm đại diện, chia sẻ về hiệu quả khi sử dụng xịt tan mỡ.
Thực tế thế nào? Có phải sử dụng xịt tan mỡ sẽ giảm được mỡ dễ dàng như vậy?

Ai cũng nên biết sự thật về xịt tan mỡ, giảm mỡ

Xịt tan mỡ – với cơ chế giảm mỡ được giới thiệu là chứa các thành phần chiết suất từ thiên nhiên, khi xịt lên bề mặt vùng cơ thể cần giảm mỡ sẽ giảm kích thước mô mỡ, phá vỡ liên kết tế bào mỡ. Qua đó, kích thước cơ thể nhỏ gọn, giảm kích thước bụng eo…!!!

Thoạt nghe qua, cơ chế giảm mỡ của chai xịt tan mỡ có vẻ như sẽ đạt được hiệu quả giảm mỡ. Cho rằng mô mỡ được phá vỡ liên kết, vậy mỡ thừa này sẽ đi đâu và đào thải như thế nào???

Xịt tan mỡ có thực sự giúp giảm được mỡ dễ dàng?

Chia sẻ liên quan đến vấn đề cách giảm mỡ an toàn, trên trang Suckhoedoisong.vn – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế đã từng có bài viết “Đừng để bị động giữa ma trận quảng cáo giảm mỡ”.

Trích một đoạn nhỏ, đại khái nội dung thế này:

Cho đến hiện nay, chưa có một nghiên cứu thực tế nào cho thấy hiệu quả giảm mỡ bằng những phương pháp như massage tan mỡ, xịt tan mỡ, tiêm tan mỡ…

Hơn ai hết, chính các bạn – những người đang có nhu cầu giảm mỡ, thẩm mỹ phải là người chủ động nắm bắt nguồn thông tin chính thống, lựa chọn đúng phương pháp hiệu quả. Chứ không đơn thuần là bị cuốn theo “hiệu ứng đám đông”, thực hiện theo những phương pháp không có cơ sở.


Tương tự, sự thật về tiêm tan mỡ nào có khả năng đào thải nước tiểu!

Phương pháp giảm mỡ hiệu quả – bạn nên biết

Vì khuyến cáo từ WHO cho biết để giảm được mỡ hiệu quả chỉ có 3 cách:

+ Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp.

+ Vận động cơ thể, luyện tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng, khoa học.

+ Nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia thẩm mỹ.

Hình ảnh sự thay đổi vóc dáng sau ca hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ

Khi nói đến những phương pháp như điều tiết chế độ ăn uống hay tăng cường vận động cơ thể thông qua hoạt động thể dục, thể thao… vì phụ thuộc quá nhiều vào sự kiên trì trong khoảng thời gian dài, nên phần lớn tỷ lệ thành công rất thấp.

Như vậy, để nói về cách giảm mỡ hiệu quả, cách thứ 3 là nhờ đến sự hỗ trợ từ chuyên gia y tế trong lĩnh vực giảm mỡ thẩm mỹ.


Lắng nghe những chia sẻ từ HTV: cách giảm mỡ an toàn

Đây chính là giải pháp giảm mỡ nhanh nhất và hiệu quả. Nhưng, trong lựa chọn này, chị em cần lưu ý lựa chọn đúng phương pháp giảm mỡ, để đảm bảo được trọn vẹn giá trị thẩm mỹ; có thể là phẫu thuật căng da bụng hoặc là hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ.

Cụ thể về hai phương pháp này:

 Phẫu thuật căng da: trực tiếp cắt bỏ da – mỡ thừa để giảm mỡ. Hậu phẫu, bụng sẽ có vết sẹo dài gấp 3 lần sẹo mổ bắt con khó giấu; nhưng kết quả lại không tạo ra được đường thắt eo. Vì chỉ là đơn thuần cắt bỏ mỡ phần bụng nên những vùng khác như eo hông mỡ thừa không được giải quyết.

Hình ảnh mô phỏng ca phẫu thuật căng da bụng

 Hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ là phương pháp hút và dẫn lưu mỡ thừa ra ngoài thông qua 2 – 4 nốt (2-3mm) được tạo ở những vị trí giấu kín. Phương pháp kết hợp song song với kỹ thuật tạo dáng: giúp da cơ co hồi ôm sát vào cơ thể, tạo đường eo nhỏ gọn, không phải phẫu thuật để lại sẹo.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem trực tiếp tại bài báo: https://suckhoedoisong.vn/dung-de-bi-dong-giua-ma-tran-quang-cao-giam-mo-n188280.html

Sự khác nhau giữa 2 giải pháp phẫu thuật căng da và hút mỡ tạo dáng

Tóm lại, với những ai đang quan tâm và có ý định mua và sử dụng chai xịt tan mỡ, hy vọng những thông tin ngắn trên có thể giúp bạn “thức tỉnh”. Không bị cuốn vào suy nghĩ: đây là cách giảm mỡ hiệu quả, chi phí rẻ.

Thật sự, nếu biết trước kết quả là con số không thì tốt hơn hết không nên tiêu tốn tiền bạc, lòng tin. Đúng không nào!

Chúc bạn thành công với lựa chọn giảm mỡ hiệu quả và an toàn.

Bác sĩ Lương Ngọc

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "