Hiểm họa đằng sau những mũi tiêm tan mỡ!

Những lời quảng cáo có cánh, những hình ảnh “lung linh”, những bản cam kết tưởng chừng là chắc chắn về hiệu quả của liệu trình giảm mỡ luôn “che mờ”sự thật đằng sau ấy…

Có sự thật về tiêm tan mỡ, ai cũng cần nên biết

Trước hết, nói về thành phần “làm nên” công dụng của tiêm tan mỡ (tinh chất) để mọi người nắm rõ hơn đã nhé.

 Tinh chất tiêm tan mỡ có tên gọi Phosphatidyl-choline, có tác dụng phá vỡ tế bào mỡ, chuyển từ dạng đặc sang dạng lỏng.

Cơ chế giảm mỡ được đưa ra thế này: Mỡ sau khi được làm tan sẽ được “đào thải” qua đường tiểu tiện, qua đường mồ hôi. Thậm chí, nhiều trường hợp còn được giải thích: mỡ thừa sẽ đào thải qua đường bài tiết là tiêu chảy!?

Tiêm tan mỡ có hiệu quả như lời quảng cáo?

Có thật vậy không?

Hoàn toàn không nhé!

Vì thực tế, mỡ trong cơ thể chúng ta tồn tại dưới dạng đặc, sau khi tiêm Phosphatidyl-choline, tế bào mỡ bị phá vỡ chuyển sang lỏng. Mỡ vẫn còn trong cơ thể, thận hay gan nào có chức năng bài tiết mỡ thừa!

Đối với những trường hợp lý giải mỡ thừa được “tiêu” thông qua đường bài tiết là tiêu chảy, bạn phải thật lưu ý. Vì có thể, cơ thể đang bị nhiễm độc. Buộc cơ thể đào thải độc tố; nói một cách thắng thắn thì không phải mỡ thừa.


Những chia sẻ về tiêm tan mỡ 

XEM THÊM CHI TIẾT: Tiêm tan mỡ có thật sự hiệu quả không

Mối họa khôn lường từ những mũi tiêm tan mỡ

Được biết, sau mỗi một liệu trình tiêm tan mỡ, Khách hàng được hướng dẫn sử dụng một số loại thuốc “chức năng” đi kèm. Qua tìm hiểu mới biết được thực chất đây là những loại thuốc có tác dụng gây mất nước. Có tác dụng tăng cường bài tiết nước ra khỏi cơ thể.

Điều này lý giải vì sao hầu hết các trường hợp sau khi tiêm tan mỡ, luôn cảm thấy cơ thể mình nhỏ gọn, cân nặng giảm. Để rồi tự trách “Cớ sao người khác thự hiện thành công, còn mình thì không”. Bạn nào có biết, việc thực hiện tiêm tan mỡ có thể dẫn đến các nguy cơ:

 Khi tiêm chất Phosphatidyl-choline phá hủy tế bào mỡ, sẽ có cả triglyceride – như nhũ tương. Chất này không được hút ra khỏi cơ thể có thể gây ứ đọng. Nếu lượng nhũ tương này quá lớn, ứ đọng trong cơ thể một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến viêm mô tế bào, u nang. Những trường hợp nặng có thể gây hoại tử da vùng được tiêm tan mỡ.

 Đối với những trường hợp vừa tiêm tan mỡ, vừa sử dụng thuốc hỗ trợ đào thải nước có nguy cơ đối mặt với nguy cơ suy thận, suy gan, mất cân bằng điện giải (trên 25% có thể gây tử vong).


Thực tế về con đường đào thải mỡ nếu tiêm tan mỡ 

Khi thực hiện tiêm tan mỡ, không thể nào tránh khỏi những nguy cơ trên; chưa kể đến việc chi phí thực hiện cho những liệu trình tiêm tan mỡ này cũng không phải rẻ.

Vì những lẽ ấy, với những trường hợp đang có ý định tiêm tan mỡ hy vọng rằng sau khi đọc được những thông tin chia sẻ này sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, tìm hiểu kỹ càng hơn. Để kết quả nhận lại từ việc giảm mỡ sẽ là đẹp, sức khỏe được đảm bảo chứ không phải sự thất vọng, là “tiền mất tật mang”.

Bác sĩ Lương Ngọc

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "