Giảm béo bằng tiêm tan mỡ, sự thật đâu ai ngờ!

Những mũi tiêm tan mỡ, mũi tiêm tinh chất giảm béo hiện được xem là cứu cánh, là sự lựa chọn của nhiều chị em có mong muốn sở hữu thân hình thon gọn.
Lý giải được đưa ra là tiêm tan mỡ: không xâm lấn cơ thể, không có dấu vết can thiệp thẩm mỹ, không tiểm ẩn nguy cơ về sự cố y khoa, không tốn nhiều chi phí v.v…

Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại! VÌ SAO Ư? Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Bác sĩ chuyên khoa PTTM – Bs. Lương Ngọc (Hiện là Trưởng khoa BV STO Phương Đông) xoay quanh vấn đề này:

Giảm béo bằng tiêm tan mỡ – sự thật ít ai ngờ

Có phải bạn đã từng nghe qua về nguyên lý giảm mỡ của phương pháp tiêm tan mỡ như thế này không?

 Với những vùng được tiêm tinh chất tan mỡ, mỡ từ thể đặc sẽ chuyển sang thể lỏng, sau đó được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua việc bài tiết: mồ hôi, nước tiểu. Đôi lúc, còn được chia sẻ theo hướng “mỡ thừa sau khi tiêm tan sẽ đào thải ra khỏi cơ thể thông qua đường tiêu chảy!?”

Chị em nghe có vẻ vô cùng logic và thuyết phục đúng không? Nhưng, sự thật không hề có sự tồn tại kiểu đào thải mỡ như vậy.

Thực tế, những mũi tiêm tinh chất tan mỡ là Phosphatidyl-choline, có tác dụng phá vỡ tế bào mỡ, chuyển mỡ từ trạng thái đặc sang lỏng. Nhưng khi mỡ thừa chuyển sang trạng thái lỏng như vậy, chỉ có thể giải quyết bằng việc dẫn lưu. Không hề tồn tại cơ chế đào thải mỡ thừa qua đường mồ hôi, nước tiểu…

Giảm béo bằng tiêm tan mỡ Phải chăng tiêm tan mỡ sẽ an toàn và đạt hiệu quả?

Chị em cần hiểu rằng, những bộ phận như gan, thận trên cơ thể chúng ta không có chức năng đào thải mỡ thừa. Vậy, những “hiện tượng” cơ thể gọn hơn, nhẹ cân hơn vì đâu mà có?

Qua những chia sẻ thực tế từ những trường hợp đã từng tiêm tan mỡ nhưng không có kết quả, nhận thấy rằng:

 Phần lớn, sau mỗi liệu trình tiêm tan mỡ, chị em đều được “chỉ định” sử dụng thêm một số loại thuốc hỗ trợ. Tạm gọi là thuốc hỗ trợ đào thải mỡ thừa!?

Thực chất, những loại thuốc này có tác dụng đào thải nước. Khiến mất cân bằng lượng nước trong cơ thể. Đồng thời, vùng mỡ thừa sau khi bị tiêm tan thường mềm hơn, nhão hơn – như vậy sẽ khiến chị em có cảm giác vùng được tiêm như gọn hơn, nhẹ hơn bình thường.


Chia sẻ từ Bác sĩ về sự thật của tiêm tan mỡ

XEM THÊM: Sự thật tiêm tan mỡ có hiệu quả như quảng cáo

>>> Nhưng, hệ lụy nằm ở chỗ:

 Quá trình mỡ thừa bị phá vỡ cấu trúc sẽ vô tình giải phóng triglyceride – giống như nhũ tương; chất này khi không được dẫn lưu ra khỏi cơ thể dẫn đến tình trạng ứ đọng quá lâu gây viêm nang, viêm tế bào, nhiễm trùng Thậm chí, có trường hợp bị viêm, hoại tử vùng tiêm tan mỡ.

 Vùng da sau thực hiện tiêm tinh chất giảm mỡ này thường bị chùng nhão, mất đi độ đàn hồi vốn có trước đó.

Và tất nhiên, kết quả bạn cũng biết rồi đó: mỡ thừa hoàn toàn không được giải quyết, không hề được đào thải ra khỏi cơ thể.


Tham khảo thêm những trường hợp từng tiêm tan mỡ thất bại

 

Đừng để bị động giữa ma trận quảng cáo

Sẽ có nhiều trường hợp chị em cho rằng, rõ ràng những hình ảnh trước sau liệu trình tiêm tan mỡ có thấy kết quả, thấy đạt hiệu quả; vậy tại sao lại có những chia sẻ thế này?

Theo chia sẻ của WHO – hiện nay nếu muốn giảm mỡ, chỉ có 3 cách hiệu quả. Đó là:

Tự điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học;

 Có chế độ tập luyện, vận động cơ thể phù hợp;

 Nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ thẩm mỹ.

Tính đến nay, chưa có công trình nghiên cứu nào cho thấy hiệu quả giảm mỡ đến từ tiêm tan mỡ. Nhưng sự thật đã và đang có nhiều trường hợp, nhiều chị em bị cuốn vào liệu trình tiêm tan mỡ.

Mãi cho đến khi thực hiện trong khoảng thời gian dài mới dần nhận ra: phương pháp này không hề đạt hiệu quả; thậm chí vùng mỡ tiêm tan còn gặp phải tình trạng: chùng nhão, lỗi lõm…


Tìm hiểu kỹ càng hơn về tiêm tan mỡ trước khi quyết định thực hiện

Với tất cả chị em, những ai đang quan tâm hoặc có ý định tìm hiểu thực hiện tiêm tan mỡ – hy vọng các bạn sẽ tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin trước khi quyết định thực hiện. Có thể đọc một bài chia sẻ thế này chưa hẳn đủ để “dập tắt” ước định thực hiện tiêm tan mỡ của các bạn. Nhưng, mong rằng hãy chậm lại một chút. Suy nghĩ kỹ càng một chút. Cẩn trọng hơn nữa để mọi quyết định của mình sẽ mang lại được hiệu quả.

Đừng để mình bị động giữa ma trận quảng cáo!

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "