Cách nào giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả?

Tìm hiểu kỹ càng về những phương pháp giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả để áp dụng thực hiện thay vì chạy theo hiệu ứng số đông, đó là cách bảo vệ bạn khỏi những lo lắng về biến chứng sau giảm mỡ.
Vậy, những phương pháp giảm mỡ an toàn đó là gì? Hãy cùng đọc bài viết. 

Những phương pháp giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả là gì?

Chia sẻ về vấn đề này, từ chương trình “Tham vấn chuyên gia” phát sóng kênh HTV9 về đề tài giảm mỡ an toàn, đã có những thông tin cụ thể: 

Nói về các phương pháp giảm mỡ an toàn hiện nay, WHO từ lâu đã có khuyến cáo chỉ có 3 cách: 

Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học – không nhịn ăn, không bỏ bữa;

Vận động, luyện tập cơ thể đều đặn, phù hợp;

Nhờ đến bác sĩ thẩm mỹ để được hỗ trợ giảm mỡ. 

Điều này đồng nghĩa với việc, bạn nên cẩn trọng những phương pháp giảm cân, giảm mỡ liên quan đến nhịn ăn, massage tan mỡ bụng, luyện tập “điên cuồng”, tiêm tan mỡ… Vì thực tế, những phương pháp này đã được khuyến cáo rất nhiều về việc không mang lại hiệu quả mà ngược lại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của người thực hiện. 


Trích nội dung chia sẻ từ chương trình phát sóng HTV9

Lựa chọn giảm mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn

Quay lại về 3 phương pháp giảm mỡ bụng an toàn kể trên, đối với phương thức điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập, vận động cơ thể được rất nhiều người áp dụng nhưng hầu như không mang lại kết quả đáng kể. Lý giải cho điều này, các phương pháp này cần sự kiên trì, nỗ lực áp dụng trong thời gian dài. Trong khi thực tế không phải ai cũng làm được điều đó. 

Vậy, đối với những trường hợp mong muốn giảm mỡ bụng an toàn, hiệu quả và nhanh chóng thì giải pháp thứ 3 là phù hợp. Theo chương trình “Tham vấn chuyên gia” với nội dung về giảm mỡ cũng đã có chia sẻ về điều này. 

Cụ thể là: giải pháp nhờ đến chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ để áp dụng hút mỡ. Trong trường hợp này, tùy vào tình trạng thực tế, nhu cầu cũng người thực hiện, bác sĩ có thể áp dụng hút mỡ bụng tạo dáng hoặc căng da bụng. 


Những chia sẻ về cách phân biệt giữa hai phương pháp giảm mỡ bụng

Có thể phân biệt hai phương pháp này cho bạn dễ hiểu: 

Hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ: thực hiện hóa lỏng và lấy mỡ thông qua 2 – 4 vết cắt nhỏ 2-3mm, hạn chế xâm lấn. Song song với quá trình hút mỡ, bác sĩ áp dụng kỹ thuật trải da tạo dáng, giúp da cơ co hồi, ôm sát vào nhau sau khi thực hiện mà không cần cắt bỏ da thừa. 

Căng da bụng: trực tiếp cắt bỏ lớp da và mỡ thừa ở vùng bụng. Đây là ca đại phẫu tiềm ẩn nhiều rủi ro, để lại hệ lụy là đường sẹo dài ngang bụng. 

Hiện nay, có thể thấy nhiều bệnh viện vẫn áp dụng thực hiện căng da bụng thay vì hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ, vô tình khiến nhiều khách hàng nhầm tưởng chỉ có căng da bụng mới mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng. Đồng thời cũng nhầm tưởng hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ và căng da bụng là giống nhau. 

Thực tế, hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau, và bạn có thể theo dõi video so sánh ở bên dưới để hiểu hơn. 

Quay lại thắc mắc liên quan đến giảm mỡ bụng an toàn, hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin hữu ích, đủ tiền đề để có được quyết định làm đẹp đúng đắn. 

Bác sĩ Lương Ngọc

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "