Bác sĩ Lương Ngọc nói gì trước những sự cố hút mỡ?

Công tác trong ngành thẩm mỹ hơn 10 năm, đã không ít lần tôi nghe được những thông tin về sự cố hút mỡ hoặc tiếp nhận những trường hợp hút mỡ bị biến chứng, hút rất nhiều lần nhưng vẫn không có kết quả tốt.

Mới đây nhất là thông tin về việc hút mỡ chết người tại một cơ sở thẩm mỹ ở Sài Gòn. Vẫn chưa rõ thực hư tin tức này thế nào, nhưng là một bác sĩ trong ngành, tôi vô cùng bàng hoàng và cảm thấy dằn vặt khi nghe những thông tin như thế.

Hơn ai hết, tôi hiểu nguyện vọng và cảm được cảm giác của các bạn như thế nào khi nhắc đến những sự cố về phẫu thuật thẩm mỹ này.

Thật sự, rất lấy làm tiếc và nhưng cũng không dám đánh giá quá nhiều về những sự cố hút mỡ trong suốt thời gian vừa qua.

Trở nên đẹp hơn là mong muốn của tất cả chúng ta khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ; điều đó đúng nhưng vẫn còn chưa đủ. Khi muốn làm đẹp bạn phải luôn luôn nhớ rằng: mình làm đẹp là phải ĐẸP và AN TOÀN.

Tôi không biết và cũng không có khả năng điểm mặt chỉ tên hết những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, kém chất lượng để các bạn lưu ý, tránh xa. Ở đây, tôi chỉ có thể chia sẻ với các bạn những yếu tố đảm bảo – quyết định một ca hút mỡ an toàn, như ý là bao gồm những điều gì.

Trước khi muốn đẹp thì trước hết phải nắm chắc sự an toàn cho chính bản thân mình.

Muốn thẩm mỹ an toàn thì phải như thế nào?

Muốn thẩm mỹ an toàn thì phải như thế nào?

Và những yếu tố quyết định sự thành công, an toàn trong ca hút mỡ

Để đảm bảo sự thành công và an toàn cho ca hút mỡ thì buộc phải có những yếu tố sau đây, các bạn nên lưu ý:

Đội ngũ Y – Bác sĩ phụ trách chuyên môn giỏi, kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề

Đội ngũ Y – Bác sĩ phụ trách bao gồm ekip gây mê – hồi sức, ekip kỹ thuật viên phẫu thuật thẩm mỹ (hút mỡ) phải có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm.

Tại sao ư? Có phải trước giờ các bạn chỉ quan tâm đến đội ngũ bác sĩ – người trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho mình?

Bạn có biết rằng, song song với ekip phẫu thuật – ekip gây mê hồi sức cũng đóng vai trò không kém. Đó chính là những người kiểm soát và đảm bảo hơi thở, nhịp tim, giảm đau… cho bạn.

Hiện tại, xét về nhân lực gây mê hồi sức có chuyên môn cao, kinh nghiệm thì chỉ có những bệnh viện lớn mới đảm bảo được. Đây chính là nguyên nhân vì sao trong từng ca thẩm mỹ, hút mỡ tôi đều mời ekip gây mê hồi sức từ bệnh viện lớn về hỗ trợ.

Bác sĩ an toàn là có tay nghề và chuyên môn, được cấp Chứng chỉ hành nghề

Bác sĩ an toàn là có tay nghề và chuyên môn, được cấp Chứng chỉ hành nghề

Sức khỏe khách hàng luôn đảm bảo an toàn

Yếu tố này phụ thuộc vào bản thân các bạn. Bác sĩ chỉ nhận thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ (hút mỡ) đối với những trường hợp sức khỏe đảm bảo.

Khi đó khách hàng không bị mắc bất cứ những chứng bệnh nào ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật.

Nếu bạn đang điều trị bệnh lý hoặc có những triệu chứng bất thường thì tốt hơn hết nên chia sẻ với bác sĩ. Vì chỉ khi nào bác sĩ nắm chắc tình trạng sức khỏe của khách hàng thì mới có được hướng giải quyết tốt nhất cho trường hợp của bạn, đảm bảo sự an toàn, kiểm soát rủi ro tốt nhất.

Cơ sở thẩm mỹ uy tín, đảm bảo an toàn

Theo quy định của Sở Y Tế, đối với những ca phẫu thuật hoặc có sử dụng phương tiền mê đều buộc phải thực hiện tại bệnh viện. Nghiêm cấm những trường hợp bác sĩ tự ý thực hiện phẫu thuật tại nhà hoặc những cơ sở không đảm bảo.

Chỉ có ở những bệnh viện lớn mới đầy đủ nhân lực (ekip gây mê – hồi sức) và vật lực hỗ trợ, đảm bảo sự thành công, an toàn cho ca phẫu thuật.

Trước khi quyết định phẫu thuật hút mỡ, tôi nghĩ các bạn cũng đã có tìm hiểu nhiều nhưng đôi khi những thông tin tìm thấy không thực sự có ích. Chính vì thế, hãy là những khách hàng thông minh các bạn nhé.

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "