Bác sĩ Lương Ngọc – 10 năm với những niềm trăn trở không tên

Giấc mơ làm đẹp cho đời luôn thôi thúc tôi không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiên cứu những phương pháp phẫu thuật hiện đại và an toàn để hỗ trợ tốt nhất trong công cuộc “Kiến tạo nét hoàn mỹ” cho phụ nữ Việt.

Trên hành trình suốt 10 năm sự nghiệp đã qua, có những nỗi trăn trở không tên mà tôi chẳng biết chia sẻ cùng ai…

TỰ HỎI NGÀNH PHẪU THUẬT THẨM MỸ “TẦM” ĐẾN ĐÂU LÀ ĐỦ?

Khi đã khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, dù bạn công tác ở đâu, với cương vị nào thì cũng đều có chung sứ mệnh, đó là: “đem lại sức khỏe cho bệnh nhân”. Đối với ngành thẩm mỹ, “bệnh nhân” có phần đặc biệt hơn, vì những người tìm đến bác sĩ thẩm mỹ không mắc bệnh, mà thật tâm họ muốn tìm thấy hạnh phúc đúng nghĩa, đó là sự hoàn thiện về ngoại hình.

Các bạn có bao giờ nghĩ rằng, phẫu thuật thẩm mỹ chẳng khác nào phép nhiệm màu, mà ở đó người bác sĩ phẫu thuật chính là “cô tiên” giúp bạn hiện thực hóa mong ước được thay đổi diện mạo. Vì thế mà mỗi một quyết định, một thao tác của người bác sĩ thẩm mỹ phải luôn cẩn trọng, chính xác để giúp khách hàng của mình trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

Là một bác sĩ thẩm mỹ, quan trọng hơn hết là phải có cái Tâm với nghề

Là một bác sĩ thẩm mỹ, quan trọng hơn hết là phải có cái Tâm với nghề

Và cũng vì lý do này, trong suốt 10 năm qua chưa bao giờ tôi thôi ngừng lo lắng khi gặp phải nhiều thông tin về những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, bị biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhan sắc và sức khỏe của người thực hiện, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Sự thoái hóa của ngành thẩm mỹ hiện tại, sự tồn tại của những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không uy tín và xem thường sự an toàn của khách hàng dường như chưa dừng lại, quả thật là điều đáng quan ngại!

10 NĂM VỚI NHỮNG NIỀM TRĂN TRỞ KHÔNG TÊN

Chứng kiến hiện thực thoái hóa của ngành thẩm mỹ, 10 năm công tác trong ngành cũng là 10 năm tôi luôn cảm thấy dằn vặt như thể đây là lỗi của mình.

Là một bác sĩ có chuyên môn với không ít trải nghiệm trong ngành, tôi biết mình cần phải cống hiến nhiều hơn nữa để đem đến niềm hạnh phúc trọn vẹn và chính đáng cho những ai mong muốn cải thiện chính mình. Bởi suy cho cùng, chúng ta thay đổi là để đẹp, đẹp để hạnh phúc, mà hạnh phúc chỉ thực sự trọn vẹn khi được làm đẹp đúng cách: đẹp và an toàn!

 Làm gì để mọi người hiểu và biết để lựa chọn địa chỉ làm đẹp an toàn…

Làm gì để mọi người hiểu và biết để lựa chọn địa chỉ làm đẹp an toàn…

Diện mạo có thể cải thiện để trở nên hoàn hảo hơn, nhưng sức khỏe vẫn luôn là yếu tố quý giá, là giá trị cốt lõi của đời người mà người lương y phải đảm bảo. Vì thế, trong mỗi ca phẫu thuật thẩm mỹ tôi luôn cẩn trọng trong từng thao tác để vừa đảm bảo sự an toàn, vừa đáp ứng ý nguyện làm đẹp cho khách hàng.

Tuy nhiên, có một vài ý kiến cho rằng, nếu quá coi trọng lợi ích của khách hàng thì chắc chắn lợi nhuận thu về cho những ca phẫu thuật thẩm mỹ chẳng là bao, vậy tôi cố gắng từng ngày như thế để làm gì? Khi nhận được những câu hỏi xoay quanh chủ đề ấy, thật sự tôi chẳng thể nói gì ngoài việc mỉm cười.

Mỗi một nghề đều có cái hay, có lý tưởng riêng của nó. Làm thẩm mỹ không chỉ giúp khách hàng đẹp hơn, nhưng tiên quyết là phải đẹp trong khuôn khổ an toàn. Với tôi, lợi nhuận không quan trọng bằng lợi ích của khách hàng. Hãy cứ cống hiến cho đời bằng tất cả trí tuệ, nhiệt huyết và cái tâm, thì ắt cuộc đời sẽ ghi nhận, vì thế tôi tin câu thành ngữ “Hữu xạ tự nhiên hương” không bao giờ mai một.

BÁC SĨ LƯƠNG NGỌC: “LÀM ĐẸP LÀ PHẢI ĐẸP VÀ AN TOÀN” 

Kể từ khi tốt nghiệp Bác sĩ Đa khoa tại Đại Học Y Dược TPHCM, tôi dành thêm 2 năm cho chuyên ngành Ngoại Khoa và tốt nghiệp Bác sĩ Ngoại Khoa với thành tích loại ưu. Con đường trau dồi kiến thức vẫn tiếp tục khi tôi tốt nghiệp thêm chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình tại Đại Học Y Dược TPHCM sau 1 năm học tập.

Để hiện thực nguyện vọng trở thành Bác sĩ Phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn cao, tôi tìm đến các quốc gia phát triển cao về ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong khu vực như Hàn Quốc, Thái Lan, để dành thêm thời gian 1 năm theo đuổi chuyên sâu về Phẫu thuật vi phẫu, tiếp đến là 1 năm cho nâng cao về Phẫu thuật thẩm mỹ, và dành thêm 1 năm nữa chuyên sâu Hút mỡ tạo dáng.

Quá trình học tập 12 năm ấy chưa phải quá nhiều, nhưng cũng đủ giúp tôi theo đuổi đam mê “Kiến tạo nét hoàn mỹ”. Và để hoàn thiện bản thân, tôi luôn có ý thức cập nhật tri thức thông qua việc tích cực tham gia các hoạt động trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, như tham gia báo cáo tại các hội thảo – diễn đàn thẩm mỹ trong và ngoài nước, tham gia các khóa học ngắn tại các nước Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với các bác sĩ có tay nghề cao,…

Bác sĩ Lương Ngọc: giữ vẹn nguyên giá trị ĐẸP và AN TOÀN!

Bên cạnh việc được Bộ Y Tế cấp “Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ”, tôi không ngừng nỗ lực từng ngày để trau dồi chuyên môn, nghiên cứu những phương pháp phẫu thuật hiện đại và an toàn, với nguyện vọng đem đến hiệu quả cao nhất cho các khách hàng của mình.

10 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, một thời gian dài công tác tại các bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Chấn thương Chỉnh hình, RMH Trung Ương, An Sinh, Vạn Hạnh,… tôi mừng vì mình đã đem đến vẻ đẹp cho khách hàng thông qua hơn 5.000 ca thẩm mỹ, trong đó có hơn 2.000 ca về hút mỡ tạo dáng. Nhưng thành công ấy chưa phải là dấu mốc cuối cùng.

 Cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để cống hiến cho đời

Cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để cống hiến cho đời

Với tôi, người bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao thôi chưa đủ, mà còn phải có đôi tay kỹ thuật, giàu kinh nghiệm, và năng khiếu nghệ thuật. Nếu ví phẫu thuật thẩm mỹ là một nghệ thuật, người bác sĩ là nghệ nhân thì vẻ đẹp của khách hàng chính là tác phẩm. Một nghệ nhân có tài hoa, có tâm ý thì những tác phẩm mà họ tạo ra đều chứa đựng giá trị thực. Nếu không nói quá lên, thì đó chính là kiệt tác.

Chính vì thế mà mỗi cái gật đầu hài lòng, mỗi ánh mắt vui mừng đón nhận hạnh phúc của khách hàng khi được phẫu thuật thành công, đều trở thành nguồn động lực tiếp sức cho tôi tiếp tục nỗ lực, tiếp tục thực hiện giấc mơ làm đẹp cho đời bằng giá trị thực, bằng cái tâm của người bác sĩ thẩm mỹ.

“Sáng suốt lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn, uy tín nhất, cho chất lượng thẩm mỹ hoàn hảo nhất nghĩa là bạn đang tôn trọng chính bạn. Nên nhớ rằng LÀM ĐẸP LÀ PHẢI ĐẸP VÀ AN TOÀN.”

LỜI KẾT

Nghề y là nghề cao quý. Giấc mơ làm đẹp cho đời vẫn cứ bùng cháy. Cái tâm của người bác sĩ thẩm mỹ, cái đạo với đời chưa bao giờ và cũng không bao giờ cho phép tôi làm trái, đi lệch với chuẩn mực Y ĐỨC.

Với niềm tin mãnh liệt về một Bệnh viện thẩm mỹ đủ tầm vóc, nơi quy tụ đội ngũ Y – Bác sĩ chuyên môn cao, có tâm với nghề để cùng đồng hành hiện thực hóa “Giấc mơ làm đẹp cho đời” trong tương lai sẽ không còn xa, vì tận sâu tâm thức, tôi mong rằng làm đẹp cho đời không chỉ đơn thuần giúp người bình thường trở nên xinh đẹp mà còn giúp những số phận kém may mắn được khắc phục phần nào khiếm khuyết cơ thể để họ có thể tự tin hơn, hạnh phúc hơn.

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "