Thuốc giảm cân – giảm cân hay giảm sức khỏe?

Nhắc đến thuốc giảm cân, ở phần tên gọi – chắc hẳn ai cũng biết được công dụng của nó là gì.
Trong thực tế, không ít người đã từng sử dụng thuốc giảm cân, không ít thì nhiều họ cũng nghiệm ra được một vài hệ lụy; nhưng có những sự thật, luôn cần phải được nhắc lại, liên tục nhắc lại để không ai mắc phải sai lầm tương tự.

Thuốc giảm cân – mối nguy hại cho cơ thể!

Không khó để bắt gặp những bài quảng cáo về thuốc giảm cân, giảm béo tràn lan trên mạng xã hội. Và cũng không khó nhìn ra rằng, nhiều chị em tin tưởng thuốc giảm cân có thể mang lại cho mình “vóc dáng thon gọn”.

Thuốc giảm cân –Thực sự giảm cân hay giảm sức khỏe ?Thuốc giảm cân có thực sự hiệu quả không?

Thực tế, ít ai biết rằng:

Đã từng có rất nhiều các kênh thông tin chính thống đưa tin về hậu quả của việc sử dụng thuốc giảm cân. Trong đó, thuốc giảm cân thường hoạt động theo 2 cơ chế thế này:

 Ức chế thần kinh khiến người dùng luôn cảm thấy no, không muốn ăn. Khi sử dụng thuốc này trong khoảng thời gian dài có thể gây nghiện, cơ thể rơi vào tình trạng thường xuyên mệt mỏi, mất sức.

 Đối với nhóm thuốc giảm cân gây mất nước – nhuận tràng: sử dụng thuốc đơn thuần tăng đào thải nước, khiến cơ thể mất nước nên cơ thể có sụt giảm cân nặng. Vô tình khiến nhiều chị em nghĩ rằng, thuốc giảm cân phát huy tác dụng. Nhưng thực tế, khi cơ thể bị mất nước quá nhiều sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất cân bằng điện giải, suy thận, suy gan…

Thậm chí, với những trường hợp bị mất cân bằng điện giải trên 25% có thể dẫn đến tử vong.


Chia sẻ của những người từng sử dụng thuốc giảm cân

Với những ai đã từng sử dụng thuốc giảm cân chắc chắ sẽ hiểu được trạng thái mệt mỏi, cơ thể uể oải, kiệt sức… là như thế nào.

Dẫu biết rằng, ước mong có được vóc dáng gọn thon, đẹp hơn là điều hoàn toàn chính đáng, nhưng không có nghĩa là “mù quáng” tin vào thuốc giảm cân sẽ mang lại hiệu quả!

 Bài Viết Liên Quan:

++ Có nên uống thuốc giảm cân không?

++ Tác hại của thuốc giảm cân là gì?

Chị em cần hiểu trực diện vấn đề: Vốn dĩ thuốc giảm cân chỉ được sử dụng đặc trị trong một số trường hợp được chỉ định trong Y khoa. Như tăng cân do nội tiết tố, có vấn đề về tâm lý.

Vậy nên thuốc giảm cân không có tác dụng giảm mỡ, giảm cân như những lời quảng cáo, hay những thông tin bạn từng đọc ở đâu đó.


Những chia sẻ của Bác sĩ chuyên khoa về thuốc giảm cân

Đừng để bị dẫn dắt bởi những thông tin không đúng!

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi sử dụng thuốc giảm cân không đúng chỉ định. Vì thế, trước khi muốn giảm cân trước hết, mọi người cần tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin, phân biệt rõ ràng giảm cân – giảm mỡ. Sau đó là tìm hiểu về những cách giảm mỡ an toàn để thực hiện.

Đừng để bị dẫn dắt bởi những thông tin quảng cáo không đúng sự thật, để rồi nhận lại kết quả không như ý, thậm chí sức khỏe bị ảnh hưởng!

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "