Cắt mí mắt bị sụp, sưng và không đều phải làm sao?

 “Chào bác sĩ Lương Ngọc!
Vừa rồi em cũng có xem một vài video của bác trên kênh youtube, biết đến trang thông tin này nên nhờ bác giải đáp giúp em: trường hợp cắt mí mắt bị sụp, sưng to và không đều thì phải làm sao ạ?
Em có đứa bạn vừa đi cắt mí mắt về, gặp phải tình trạng như thế. Mặc dù đang có ý định cắt mí nhưng em lo quá. Không biết như vậy có sao không bác sĩ?”
T.Uyên (33 tuổi – Tiền Giang)

Chào bạn Uyên. Cám ơn bạn vì đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho bác sĩ.

Tôi đã giải đáp câu hỏi của bạn riêng ở phần tin nhắn, nhưng vì cũng nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng gửi về có nội dung tương tự nên tôi viết bài chia sẻ này; hy vọng những ai thắc mắc sẽ tìm được câu trả lời mình quan tâm.

Cắt mí mắt bị sụp, sưng và lệch phải làm sao?

Trước hết, các bạn lưu ý: cắt mí mắt là tiểu phẫu loại bỏ phần da dư, bọng mỡ ở mí mắt với những trường hợp có da dư, mỡ mắt, 2 mí không đều, mí sụp do quá trình lão hóa.

Mí mắt bị sưng sau cắt mí mắt là hiện tượng bình thường. 7 ngày sau đó, tình trạng sưng sẽ giảm dần, mí mắt bắt đầu ổn định và rõ nếp mí.

Trong trường hợp, mí mắt sưng to kéo dài thì tốt hơn hết các bạn nên liên hệ lại với bác sĩ đã thực hiện cắt mí cho mình để có cách giải quyết, cách chăm sóc phù hợp.

cắt mí mắt bị sụp

Trường hợp mí mắt sưng to kéo dài bạn nên liên hệ lại với bác sĩ để có cách chăm sóc phù hợp

Về tình trạng sau cắt mí mắt, mí mắt bị sụp, không rõ nếp mí, bị lệch nguyên nhân chính là do: bác sĩ thực hiện chưa lấy hết da chùng, mỡ ở mí mắt, kỹ thuật cắt mí không chuẩn xác, ở giai đoạn đo vẽ và rạch da không đồng đều, dẫn đến tình trạng nếp mí bị lệch.

Cách giải quyết khi gặp phải trường hợp này là phải thực hiện cắt mí mắt lại. Tuy nhiên, thời gian phù hợp để thực hiện cắt mí mắt lần 2 là sau 3 tháng kể từ ngày cắt mí mắt trước.

 Bài Viết Liên Quan:

cắt mí mắt ở đâu đẹp và an toàn

Bảng giá thẩm mỹ mắt thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

*** Qua đây, với cương vị là bác sĩ hơn 10 năm trong nghề, tôi chỉ muốn lưu ý với những ai đang có ý định cắt mí mắt – để tránh được những trường hợp như mí mắt không đều, không đẹp, mí mắt bị lệch thì hãy thật cẩn trọng, tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ thẩm mỹ uy tín.

[Bác sĩ Lương Ngọc] – Cắt mí trên,mí dưới,treo chân mày, lấy da dư, lấy túi mỡ

Trong suốt 10 năm hành nghề, theo đuổi phương châm “Làm đẹp là phải đẹp và an toàn”, tôi luôn nhắc nhở bản thân thực hiện đúng, thực hiện tốt những nguyên tắc để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự an toàn cho tất cả khách hàng.

Hãy lựa chọn Bác sĩ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn trong từng ca phẫu thuật

 Hãy lựa chọn Bác sĩ thẩm mỹ uy tín để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn trong từng ca phẫu thuật

Và qua đó, tôi mong rằng, những ai đang có ý định cắt mí mắt nói riêng, phẫu thuật thẩm mỹ nói chung hãy lưu ý những nguyên tắc mà tôi chia sẻ ngay bên dưới để nhận diện, lựa chọn đúng cơ sở, bác sĩ thẩm mỹ uy tín; đảm bảo được ca cắt mí mắt: đều mí, rõ nếp mí, tự nhiên, không trợn mắt. Đó là:

Luôn kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm tổng quát cho khách hàng. Chỉ nhận thực hiện cắt mí mắt với những trường hợp phù hợp và được Hội đồng Y khoa xét duyệt.

Bác sĩ thực hiện cắt mí mắt đã được cấp Chứng chỉ hành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm.

Thực hiện cắt mí mắt tại Bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y Tế. Đảm bảo được phòng tiểu phẫu vô trùng, trang thiết bị máy móc y tế hiện đại.

Lời nhắn nhủ: hãy tìm hiểu kỹ về cơ sở, bác sĩ thẩm mỹ khi có ý định cắt mí mắt để đảm bảo được “Làm đẹp là phải đẹp và an toàn” các bạn nhé!

Hình ảnh Khách hàng trước – sau thực hiện cắt mí mắt

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "