Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ – đừng nên nhầm lẫn

Chị em thường mách nhau cách nhịn ăn để giảm cân. Tập thể dục, thể thao để giảm cân. Thậm chí sử dụng thuốc hỗ trợ để giảm cân.
Nhưng có chắc chắn là mình đã hiểu đúng về giảm cân chứ? Đừng nên nhầm lẫn nhé, vì có sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ.

Giải mã sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Dễ dàng nhận ra rằng, phần lớn chị em khi thấy cân nặng của mình có chút thay đổi sẽ lập tức “lập ra kế hoạch” để giảm cân. Người thì nhịn ăn, ăn kiêng. Người thì điên cuồng luyện tập thể thao…vân vân và vân vân.

Nhưng, bạn có biết cơ thể mình thay đổi về vóc dáng, thay đổi về cân nặng là nguyên nhân do đâu không?

Giảm cân hay giảm mỡ?

Nếu là mỡ thừa, thì cần phải xem lại cách bạn giảm cân có giảm được mỡ thừa hay không. Giảm cân là giảm số cân nặng hiện tại của cơ thể; trong khi giảm mỡ là giảm được lượng mỡ thừa tại một số vùng như bụng, cánh tay, lưng, đùi, nách…

Nhịn ăn. Có thể giúp giảm số cân nặng hiện tại, nhưng không hẳn giảm được mỡ thừa. Chưa kể, nhịn ăn trong khoảng thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể suy nhược.

Vì thế, nếu đã xác định cơ thể lên cân vì mỡ thừa tích tụ thì bạn phải tìm hiểu, sàng lọc thông tin để lựa chọn đúng phương pháp giảm mỡ hiệu quả, an toàn. Tuyệt đối không được nhịn ăn thái quá, không nên sử dụng thuốc giảm cân cũng như các phương pháp không an toàn, không mang lại hiệu quả như: tiêm tan mỡ, massage đánh máy…


Những cách giảm mỡ an toàn được chia sẻ bởi chuyên gia

Đừng nhầm tưởng rằng, cân nặng giảm xuống thì mỡ thừa cũng hết. Xác định ngay từ đầu giảm cân và giảm mỡ hoàn toàn khác nhau. Mỗi người đều có số cân nặng phù hợp với từng thể trạng. Còn xét về vóc dáng, mỡ thừa tích tụ vùng nào cần có phương pháp giảm phù hợp, an toàn.

Những chia sẻ trong bài có thể đôi khi chưa thỏa mãn các thông tin chị em tìm hiểu, nhưng chỉ cần đổi lại có thể giúp chị em tránh được nhầm lẫn giữa giảm cân và giảm mỡ là được.

Khi đã xác định được mục đích giảm mỡ, bước tiếp theo chính là tìm hiểu lựa chọn đúng phương pháp giảm mỡ để có được kết quả như ý: giảm được mỡ thừa, cơ thể khỏe mạnh, thon gọn an toàn.

Tạm kết: giảm cân – giảm mỡ là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chị em nên phân biệt rõ ràng để tránh suy nghĩ rằng: giảm cân thì mỡ cũng sẽ “tiêu” theo. Từ đó “lạm dụng” việc nhịn ăn, ăn kiêng thái quá…

Hy vọng, bạn sẽ làm đẹp an toàn và thành công! 

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

https://bacsiluongngoc.com

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "