Giảm béo không phẫu thuật có đạt hiệu quả không?

Giảm béo không phẫu thuật – giải pháp được cho là giảm mỡ hiệu quả, không có sự can thiệp phẫu thuật; thậm chí có thể thực hiện ngay tại nhà được nhắc đến như thuốc giảm cân, tinh chất tiêm tan mỡ, massage tan mỡ bụng…
Thực tế, liệu những phương pháp này có mang lại hiệu quả hay không? Những thông tin chia sẻ dưới sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Hiểu đúng về phương pháp giảm béo không phẫu thuật

Nói về các phương pháp giảm béo, giảm mỡ không phẫu thuật Bác sĩ Lương Ngọc – chuyên gia hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ, 14 năm kinh nghiệm, hiện đang là Trưởng khoa Thẩm mỹ Bệnh viện STO Phương Đông đã có chia sẻ:

“Dẫn chứng từ WHO để chị em thấy rõ, hiện tại chỉ có 3 giải pháp giảm mỡ hiệu quả an toàn được công nhận, khuyến cáo. Trong đó, 2 giải pháp điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học và luyện tập, vận động cơ thể chính là giải pháp giảm béo không phẫu thuật.

Các phương pháp giảm mỡ, giảm béo hiệu quả được khuyến cáo

>>> Giải pháp còn lại là nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ thẩm mỹ, tuỳ theo ekip bác sĩ có chuyên sâu giảm mỡ, tạo dáng hay không – giải pháp áp dụng có thể là phẫu thuật căng da bụng hoặc hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ (không phẫu thuật).


Cách phân biệt hút mỡ không phẫu thuật và phẫu thuật căng da

Hình ảnh thực tế dáng vóc sau khi giảm mỡ thành công

Ngoài 3 giải pháp trên, những phương pháp giảm béo, giảm mỡ được cho rằng hiệu quả, không phẫu thuật – không xâm lấn cơ thể như tiêm tan tinh chất, massage, đeo đai nịt bụng, quấn đai nóng, thuốc giảm cân… chị cần phải cẩn trọng. Vì cho đến hiện tại, đã có rất nhiều khuyến cáo về việc thực hiện các giải pháp này hoàn toàn không mang lại hiệu quả, thậm chí đối mặt với những nguy cơ ảnh hưởng sức khoẻ.”

Có thể lấy ví dụ về tinh chất tan mỡ bụng:

Phosphatidyl-choline – có tác dụng làm tan mỡ đơn thuần, không tồn tại cơ chế đào thải qua mồ hôi, nước tiểu (như cách lý giải của các quảng cáo giảm béo không phẫu thuật).

Khi đưa một lượng lớn phosphatidyl-choline vào cơ thể, lâu ngày vùng giảm mỡ sẽ trở nên chùng nhão, mất đi độ đàn hồi, săn chắc của da. Một số trường hợp sẽ có hiện tượng chảy xệ da – rất khó hoặc không thể phục hồi sau đó.


Tiêu tốn chi phí, sức khoẻ vào giải pháp không hiệu quả

Với những ai đã từng thực hiện các hoạt động massage tan mỡ bụng chắc chắn không còn xa lạ với những vết thâm tím, thậm chí là sưng đau. Thực tế, những phương pháp làm tan mỡ này hoàn toàn không mang lại hiệu quả – giảm mỡ như chúng ta vẫn nghĩ.


Giảm mỡ bụng – chỉ một thay đổi, dáng vóc đã trở nên gọn thon hút mắt

Lựa chọn giảm mỡ hiệu quả, trọn giá trị ĐẸP và AN TOÀN

Vì thế, khi có ý định giảm mỡ, giảm béo không phẫu thuật chị em nên tìm hiểu, sàng lọc kỹ càng mọi thông tin – chỉ nên lựa chọn giải pháp giảm mỡ hiệu quả, an toàn theo chuyên gia khuyến cáo.

*** Thực tế khi áp dụng các giải pháp điều chỉnh chế độ ăn uống hay vận động, tập luyện cơ thể để giảm mỡ cần thời gian, sự kiên trì từ phía người thực hiện. Vậy nên dường như mặc dù hiệu quả giảm mỡ cao, an toàn sức khoẻ nhưng có rất ít chị em thành công.


Những chia sẻ, trải lòng của chị em giảm mỡ thành công

Khi nhắc đến nhờ chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ bằng hút mỡ bụng – nhiều chị em e ngại, cho rằng hút mỡ bụng là giải pháp can thiệp phẫu thuật, thậm chí căng da để lại sẹo đau đớn.

Hiểu được điều này, Bác sĩ Lương Ngọc cho biết:

“Thẩm mỹ đúng nghĩa là để trở nên ĐẸP hơn. Và làm đẹp là phải đẹp và an toàn. Vì lẽ ấy nên bác đã dành hơn 10 năm nghiên cứu, ứng dụng phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ. Phương pháp với sự kết hợp giữa hút mỡ không phẫu thuật và kỹ thuật trải da tạo dáng, giúp da cơ co hồi phẳng phiu, thon gọn không phải can thiệp cắt bỏ da.

Thông tin về phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ – bác sĩ sở hữu tác quyền

Thời gian thực hiện hút mỡ tạo dáng trung bình từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ. Chỉ thực hiện 1 lần duy nhất, kết quả dáng vóc duy trì lâu dài.

Kết quả từ hút mỡ tạo dáng đạt được trọn vẹn 2 yếu tố gọn thon, thẩm mỹ không phẫu thuật và an toàn.”

Kết quả thực tế ca hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ

*** Tóm lại, khi tìm hiểu thông tin về các giải pháp giảm béo không phẫu thuật có đạt hiệu quả không – bạn nên sàng lọc thông tin kỹ càng, chỉ nên thực hiện theo các giải pháp được khuyến cáo tư bác sĩ, chuyên gia, WHO; chọn đúng giải pháp giảm mỡ để có được kết quả trọn vẹn.


Quy trình thực hiện hút mỡ bụng không phẫu thuật an toàn trong thực tế

Một số hình ảnh thực tế về sự thay đổi của dáng vóc trước và sau ca hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "