Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ – vóc dáng thon gọn sau 2 giờ an toàn

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ không phải là phẫu thuật cắt bỏ da mỡ thừa, mà là phương pháp hóa lỏng và hút mỡ thông qua những nốt nhỏ cỡ 2-3mm; đồng thời kết hợp song song với kỹ thuật tạo dáng vùng vừa thực hiện hút mỡ sao cho da cơ ôm sát, phẳng phiu không nhăn chùng chỉ sau 2 – 3 giờ.

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ và những điều cứ ngỡ mình…đã biết

Sở dĩ ở ngay đầu bài đã có khẳng định rằng hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ không phải phẫu thuật căng da là bởi vì:

“Hiện nay, phần lớn bệnh viện thực hiện phương pháp hút mỡ căng da bụng, vô tình khiến khách hàng có suy nghĩ hút mỡ phải căng cắt bỏ da mới đẹp, mới thon gọn.” Trích đoạn chia sẻ trên bài Zingnews.vn

Và cũng vì thế, nên không ít người cho rằng, hút mỡ tạo dáng giống như phẫu thuật căng da; phải chăng chỉ khác tên gọi, cơ chế thực hiện là giống nhau?

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ

Hình ảnh thực tế trước – sau ca thực hiện hút mỡ bụng

Điều này hoàn toàn không đúng! Bởi hút mỡ tạo dáng và phẫu thuật căng da là 2 phương pháp khác nhau. Khác nhau về tên gọi, kỹ thuật lẫn kết quả thực hiện. Cụ thể:

 Phẫu thuật căng da bụng: sẽ trực tiếp cắt bỏ lớp da mỡ thừa, tạm thời giải quyết ngay phần mỡ, da thừa. Đối với trường hợp bụng quá khổ (mỡ dư chùng nhiều), lượng mỡ cắt bỏ đi nhiều, sẽ phải thực hiện thêm kỹ thuật dời rốn, tạo rốn giả.

Phương pháp thực hiện này đã được áp dụng từ rất lâu. Trong hầu hết các bài chia sẻ về phương pháp sẽ có nhắc đến những cái tên công nghệ hút mỡ như lipomatic, laser lipo… thực chất đây tên của thiết bị hỗ trợ hóa lỏng – dẫn lưu mỡ ra bên ngoài; không phải là yếu tố quyết định kết quả của ca thực hiện.

Vậy nên khi thực hiện căng da bụng, kết quả không được duy trì lâu dài, vì đơn thuần xử lý được phần mỡ thừa vùng được cắt bỏ. Cơ bản không tạo được đường eo rõ ràng.


Phân biệt giữa hút mỡ và căng da bụng

Chưa kể, phẫu thuật cắt bỏ da là can thiệp sâu vào ổ bụng, hậu phẫu chắc chắn sẽ để lại vết sẹo hậu phẫu rất khó giấu.

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ hút mỡ qua những vết nội soi khoảng 2 – 3mm thông qua hệ thống khép kín; song song đó là kết hợp kỹ thuật tạo dáng giúp da cơ co hồi.

Kỹ thuật tạo dáng là bước xử lý vùng da dư sau khi đã lấy hết mỡ thừa, tránh tình trạng chùng da, nhăn da dù không phải căng cắt da. Những vết nhỏ hút mỡ sau 2 – 4 tuần cũng bong tróc và mờ dần. Không để lại dấu vết thẩm mỹ. Phương pháp này chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất, kết quả thon gọn duy trì trong thời gian dài.


Chia sẻ trực tiếp từ Khách hàng thực hiện hút mỡ bụng

XEM THÊM: địa chỉ hút mỡ ở đâu an toàn

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ có đau không?

Trong suốt quá trình thực hiện hút mỡ, tùy theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ lựa chọn gây mê hoặc tiền mê. Trong đó, phương pháp vô cảm tiền mê – khách hàng thực hiện có thể tỉnh táo trò chuyện cùng với bác sĩ trong quá trình hút mỡ.

Quá trình tiền mê, gây mê đều được đội ngũ gây mê hồi sức chuyên khoa của bệnh viện đảm nhận, đảm bảo không đau – an toàn cho khách hàng.

Sau hút mỡ sẽ xảy ra hiện tượng sưng, đau – cảm giác giống như việc bạn tập thể dục nặng sau thời gian dài bạn ít vận động, tức bạn sẽ thấy ê mình. Hiện tượng đau sẽ giảm dần sau 1 – 4 ngày đầu.


Sự thật phía sau tấm màn chắn – theo dõi để có câu trả lời nhé

Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ có an toàn không?

Thỉnh thoảng, ở đâu đó chúng ta vẫn đọc, vẫn nghe phải những thông tin chia sẻ về hút mỡ ảnh hưởng sức khỏe, hút mỡ biến chứng…

Xem xét kỹ càng mọi nguyên nhân sẽ thấy, phần lớn các trường hợp biến chứng hút mỡ đều xuất phát từ việc: lựa chọn hút mỡ không đúng địa chỉ bệnh viện uy tín, không đúng bác sĩ chuyên khoa, thậm chí là không đúng cả về phương pháp thực hiện…

Có những vấn đề liên quan đến an toàn trong thẩm mỹ, chúng ta cứ nghĩ điều đó là mặc nhiên – thế nhưng thực tế thì không phải lúc nào cũng vậy. Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ sẽ được ĐẸP và AN TOÀN khi và chỉ khi:

>> Chúng ta lựa chọn được đúng địa chỉ bệnh viện an toàn, đúng bác sĩ chuyên về lĩnh vực hút mỡ tạo dáng thực hiện. Một điều nhỏ nhưng cũng quan trọng không kém, đó chính là tình tráng sức khỏe phù hợp, đủ điều kiện để đảm bảo rằng – ca hút mỡ diễn ra suôn sẻ và thành công.

Tham khảo quy trình thực hiện hút mỡ an toàn

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

 

 

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "