10 năm đau đáu về giấc mơ làm đẹp cho đời

Trong suốt 10 năm hoạt động trong ngành thẩm mỹ, chưa bao giờ tôi cho phép mình ngừng trau dồi kiến thức, nghiên cứu những phương pháp phẫu thuật hiện đại – an toàn.
Bởi, ngành thẩm mỹ có tốc độ hiện đại hóa rất cao; những công nghệ, phương pháp làm đẹp luôn được cập nhật liên tục, nếu bạn tự cho rằng hiểu biết mình đã đủ thì chắc chắn sẽ không theo kịp thời đại.
Quan trọng hơn hết là sẽ không đảm bảo được yếu tố “đẹp” – an toàn cho khách hàng.

Có một sự thật tôi muốn chia sẻ với các bạn là, trong hàng ngàn ca thẩm mỹ tôi tiếp nhận thực hiện thì có đến một nửa trường hợp đã từng phẫu thuật nhưng bị hỏng.

Với cương vị là bác sĩ, tôi không hề muốn và cũng không có ý định chỉ trích những cơ sở kém chất lượng, nhưng với hiện trạng như hiện nay thì thật sự đó là điều tôi lo lắng và đau đáu nhất.

Những bước chân đầu tiên, tôi nhận ra là sau hơn 10 năm hành nghề, cuối cùng phương pháp hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ của mình cũng được cấp Bản quyền sở hữu bởi Cục Tác quyền.

Tôi luôn tâm niệm rằng đối với người bác sĩ, sức khỏe của khách hàng là yếu tố quan trọng nhất cần được đảm bảo. Bởi, vẻ đẹp có thể thay đổi và cải thiện một cách hoàn mỹ nhất, nhưng sức khỏe vẫn luôn là yếu tố quý giá, là giá trị cốt lõi của đời người mà người lương y phải đảm bảo.

Có nhiều người cho rằng, tôi đã quá lo cho thực trạng hiện tại; nhưng có mấy ai hiểu…

Nghề y là nghề cao quý. Là người bác sĩ, tôi không cho phép mình đi sai lệch y đức hoặc làm điều gì vấy bẩn, ảnh hưởng đến ngành y. Hơn nữa, chữ đạo – chữ tâm với đời cũng không để chúng ta làm trái với những chuẩn mực ấy. Đúng không?

Mong sự nỗ lực của mình có thể làm ai đó hạnh phúc...

Mong sự nỗ lực của mình có thể làm ai đó hạnh phúc…

Giấc mơ về “ngôi nhà thẩm mỹ” cho tất cả

Suốt 10 năm công tác, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho nhiều trường hợp ở những bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Chấn Thương Chỉnh Hình, Đại Học Y Dược… cho đến các viện thẩm mỹ, tôi nhận ra rằng:

Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ đơn thuần giúp bạn đẹp hơn, hoàn mỹ hơn mà còn giúp những số phận kém may mắn tự tin hòa nhập cuộc sống với ngoại hình bình thường.”

Có một thực tế nữa là, hầu hết những trường hợp tìm đến thẩm mỹ đều có điều kiện kinh tế. Họ mong muốn mình sẽ có được ngoại hình đẹp hơn hiện tại. Còn với những số phận kém may mắn hơn (bị khiếm khuyết cơ thể) thì sao?

Chắc chắn một điều rằng, mong ước phép màu được “bình thường” trong những con người ấy mạnh mẽ hơn bất cứ điều gì.

Tôi đã từng chứng kiến, từng đọc được một vài ước mơ của họ. Cảm xúc đan xen. Giấc mơ làm đẹp cho đời từ đó ngày một mãnh liệt hơn; thôi thúc tôi không ngừng cố gắng làm việc, nghiên cứu để hiện thực hóa giấc mơ ấy một cách đúng nghĩa.

Giấc mơ về một bệnh viện thẩm mỹ đạt quy chuẩn Bộ Y Tế, tập hợp những Y – Bác sĩ chuyên môn cao, có tâm với nghề để đồng hành hiện thực hóa “Giấc mơ làm đẹp cho đời” cùng tôi trong tương lai không xa.

Vì tận sâu tâm thức, tôi mong rằng làm đẹp cho đời không chỉ đơn thuần giúp người bình thường trở nên xinh đẹp mà còn là giúp những số phận kém may mắn được khắc phục phần nào khiếm khuyết cơ thể để họ tự tin hơn, hạnh phúc hơn.

Cùng nhau nỗ lực vì giấc mơ làm đẹp cho đời

Cùng nhau nỗ lực vì giấc mơ làm đẹp cho đời

Hãy cho tôi biết bạn có đang hạnh phúc vì làm đẹp đúng cách

Tất cả chúng ta, ai cũng có mưu cầu được đẹp, được hoàn mỹ. Tôi mong rằng, bất cứ ai tìm đến thẩm mỹ cũng sẽ được đảm bảo được hai yếu tố: đẹp và an toàn.

Mỗi người, hãy thật sáng suốt lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn, uy tín nhất, cho chất lượng thẩm mỹ hoàn hảo nhất nghĩa là bạn đang tôn trọng chính bạn. Vì làm đẹp là phải đẹp và an toàn.

Chấp nhận thay đổi để đẹp. Đẹp để đón nhận hạnh phúc thì bạn hãy để bản thân được hạnh phúc trọn vẹn với làm đẹp đúng cách đúng không nào?

 

" Những thông tin về thẩm mỹ trong bài - từ góc nhìn của một Bác sĩ chuyên khoa PTTM - nhằm mục đích chia sẻ kiến thức hữu ích, tạo tiền đề cho việc lựa chọn và đưa ra quyết định làm đẹp & an toàn cho các chị em cùng những ai quan tâm.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết! Bác sĩ Lương Ngọc. "